Nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm 92 năm thành lập Hội của Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá

13/10/2022
Kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và tạo điều kiện cho phụ nữ các dân tộc trong tỉnh được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Đại biểu tham quan gian hàng tại Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022

Ngày phụ nữ sáng tạo - Khởi nghiệp

Với chủ đề “Trao quyền phát triển kinh tế cho phụ nữ”, Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022 với quy mô cấp tỉnh, thu hút 56 gian hàng, trong đó có 28 gian hàng của các thành viên Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh tham gia giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống do hội viên, phụ nữ và các doanh nghiệp nữ làm chủ.

Các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo được tôn vinh tại Ngày phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022

Tại Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đã biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các nữ doanh nghiệp đã có nhiều ý tưởng sáng tạo làm ra nhiều sản phẩm thiết thực ý nghĩa trong cuộc sống và sự đồng hành bền bỉ của tổ chức hội, các đơn vị đã giúp chị em hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp thành công; Đồng thời đề nghị phụ nữ Thanh Hoá phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp, tinh thần lao động sáng tạo, khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đóng góp cho địa phương, đất nước. Tổ chức Hội tiếp tục là cầu nối của doanh nghiệp nữ với chính quyền địa phương trong tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh và tốt hơn nữa vai trò kết nối các doanh nghiệp để hành trình phụ nữ khởi nghiệp đạt kết quả tốt hơn, hướng đến thị trường toàn cầu.

Hội thi “Phụ nữ Thanh Hóa với an toàn giao thông”

Hội thi thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ của 27 huyện, thị, thành phố tham gia với thông điệp “Vì sức khoẻ sinh mạng của người dân tham gia giao thông”. Nội dung tập trung vào kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, xử lý các tình huống khi tham gia giao thông, hội thi là sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần tuyên truyền sinh động, hiệu quả các quy định về ATGT, nâng cao văn hoá giao thông cho toàn thể hội viên và Nhân dân trên địa bàn. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 2 giải nhì, và các giải khuyến khích, chuyên đề cho các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi Phụ nữ Thanh Hoá với an toàn giao thông

Tập huấn “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Hội nghị Triển khai và tập huấn Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, giai đoạn 2021-2025 do Hội LHPN tỉnh tổ chức cho đại diện lãnh 27 Hội LHPN huyện, thị, thành phố, các đơn vị tham gia dự án, mô hình dự án. Tại Thanh Hoá, Dự án 8 được triển khai giai đoạn I (2021 – 2025) ở 12 huyện: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Thạch Thành, Triệu Sơn, thị xã Nghi Sơn.

Các huyện được phân bổ kinh phí kích cầu triển khai các hoạt động. Đồng thời chủ động lồng ghép vào các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình, đề án, dự án của địa phương, đơn vị và phối hợp với các ban, ngành để xây dựng mô hình, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và vận động nguồn lực trong chính hội viên, phụ nữ để chị em phát huy tiềm năng, nội lực trong triển khai các hoạt động của dự án.

Trao giải Cuộc thi online bình chọn mô hình “Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

Sau 2 tháng tổ chức, Cuộc thi online bình chọn mô hình “Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” đã thu hút 27 đơn vị tham gia với 27 bài dự thi. Hầu hết các tác phẩm dự thi mô hình “Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” của các đơn vị đều được chuẩn bị rất công phu. Nội dung truyền tải được nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có tính lan tỏa, phản ánh được cách tổ chức triển khai hoạt động của mô hình phong phú, thực sự đi vào cuộc sống nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho phụ nữ và trẻ em.

Thí sinh tham gia phần thi rung chuông vàng

Mô hình “Làng quê, khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được triển khai thực hiện từ năm 2018. Đến nay, đã có 697 mô hình, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động hội viên tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, các chương trình về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em.

Cuộc thi đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, huy động đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân tham gia bình chọn. Qua đó, hội viên phụ nữ được chia sẻ, học tập kinh nghiệm những mô hình hay, hoạt động hiệu quả và nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Kinh tế (tổng hợp)

Video