Những nữ doanh nhân trẻ không có khái niệm “từ bỏ” trong kinh doanh

21/12/2019
“Phụ nữ ngày nay làm kinh doanh rất nhiều, công việc thuận lợi hay khó khăn không phụ thuộc vào giới tính nữa, quan trọng là sự quyết đoán, nhẫn nại và cân bằng tốt giữa gia đình với công việc”. Đó là chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Hiền – Giám đốc đào tạo thương hiệu Dr.Lacir/ La’ Luxxy
Doanh nhân Nguyễn Hiền nhân giải Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019

Doanh nhân Nguyễn Hiền - Dr.lacir không có khái niệm “từ bỏ”

“Phụ nữ ngày nay làm kinh doanh rất nhiều, công việc thuận lợi hay khó khăn không phụ thuộc vào giới tính nữa, quan trọng là sự quyết đoán, nhẫn nại và cân bằng tốt giữa gia đình với công việc”. Đó là chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Hiền – Giám đốc đào tạo thương hiệu Dr.Lacir/ La’ Luxxy khi chị vừa vinh dự được Hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội kết hợp cùng một số cơ quan ban ngành trao giải thưởng: Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019

Lựa chọn kinh doanh online nhưng không phải ngay từ đầu Nguyễn Hiền nhận được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, người thân. Nhưng không vì thế mà cô từ bỏ. Cô không có thói quen từ bỏ trước bất cứ khó khăn nào. 

Người ta thường nói, cơ hội tốt thường không rõ ràng, mà rõ ràng thì không tới lượt bạn. Từ năm 2017, Nguyễn Hiền đã quyết đoán nắm bắt cơ hội, bắt đầu kinh doanh online và dám bỏ số tiền 5 triệu đồng để đi học khóa học về kinh doanh online trong khi mức lương bán hàng siêu thị lúc đó của cô cũng chỉ là 5 triệu đồng. Và đây dường như là quyết định thay đổi cuộc đời Nguyễn Hiền. 

Lựa chọn sản phẩm tốt cùng với tố chất bán hàng cực kì kinh nghiệm, chị đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu. Sau 4 tháng kinh doanh, chị tự mua cho mình một chiếc xe ô tô Vios, rồi dần dần đến nhà, thêm chiếc xe thứ 2, 3 và quan trọng hơn là giúp cho hàng nghìn bà mẹ bỉm sữa thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời, có công ăn việc làm ổn định, có thu nhập tốt. Và chị ước mơ sẽ giúp thêm hàng triệu chị em phụ nữa có thêm thu nhập, xinh đẹp, tự tin, làm chủ cuộc đời mình: “Cứ cho đi là sẽ nhận lại”.

Doanh nhân Nguyễn HIền khi làm kinh doanh còn đối mặt với không ít khó khăn

Hiện nay thương hiệu mỹ phẩm Dr.Lacir/ La’ Luxxy có hơn 4000 đại lý và chị chính là một nhân tố quan trọng tạo nên thành công này. Chị cũng ước mơ đào tạo, phát triển đội nhóm của mình phát triển toàn diện cả về ngoại hình, tâm hồn, tính cách, có kiến thức chuyên môn vững vàng. 

Bản thân doanh nhân Nguyễn Hiền, khi làm kinh doanh cũng phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng chị luôn có trách nhiệm với công việc, với những quyết định của mình. Theo chị, đó chính là phẩm chất của một CEO chuyên nghiệp. Điều doanh nhân Nguyễn Hiền hướng tới là mong muốn mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, hướng tới sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất trên mọi phương diện. Có như thế khách hàng mới trở thành bạn bè, đại lý và đồng đội của mình.

Doanh nhân Nguyễn Hiền luôn ghi nhớ công ơn của Tổng Giám đốc công ty, doanh nhân Đỗ Kim Yến – người luôn giúp đỡ, đồng hành, và hệ thống các đại lý, những người luôn kề vai, sát cánh cùng trong suốt thời gian qua. Và mong rằng, thương hiệu Dr.Lacir/ La’ Luxxy nói chung sẽ trở thành thương hiệu mỹ phẩm quốc dân số 1 Việt Nam và đồng đội, hệ thống của mình sẽ luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng phát triển. 

Kinh doanh online với triết lý “Đừng dừng lại khi mệt mỏi, chỉ dừng lại khi đã xong”

Với mỗi người, khi bước chân vào nghề kinh doanh dường như là duyên phận đưa đẩy. Với Trần Na cũng thế, cô tập kinh doanh ngay khi bước chân vào giảng đường đại học. Nhưng chỉ khi đến với mỹ phẩm Elite, cô đã tạo dựng cho mình một hệ thống các đại lý, nhà phân phối vững mạnh với triết lý: Đừng dừng lại khi mệt mỏi mà chỉ dừng lại khi đã xong.

Trần Na được trao giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019

Sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, mảnh đất khô cằn sỏi đá, chính vì thế đã tạo nên cho Trần Na tính cách và ý chí kiên cường, bền bỉ. Cô có niềm đam mê kinh doanh từ bé, và đã bén duyên kinh doanh mỹ phẩm từ lúc còn học đại học, nhưng lúc đó mọi thứ đều rất mới mẻ với cô và chiến lược lựa chọn sản phẩm không phù hợp cho nên giấc mơ trở nên dang dở.

Lựa chọn mỹ phẩm Elite cũng thực sự là duyên phận vì dường như Elite lựa chọn cô, cô sinh ra để dành cho Elite. Dùng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau, nhưng khi biết đến các sản phẩm của thương hiệu Elite thì cô hoàn toàn bị chinh phục. Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, lành tính, có đầy đủ giấy tờ cho việc lưu hành toàn quốc. Bên cạnh đó, cô còn bị ấn tượng bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp của công ty. Mỗi thành viên Elite tạo nên một gia đình, mỗi người có một tính cách khác nhau nhưng đều yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng đẹp và cùng độc lập, tự chủ về tài chính.

Bên cạnh đó, Trần Na luôn khát khao đưa thương hiệu mỹ phẩm của công ty trở thành thương hiệu mỹ phẩm quốc dân, giới thiệu một sản phẩm thực sự tốt tới tay người tiêu dùng.

Trong quá trình xây dựng đội nhóm, cô gặp rất nhiều khó khăn nhưng những khó khăn ấy đã giúp Trần Na trở nên mạnh mẽ hơn. Cô luôn chia sẻ với các đại lý, nhà phân phối của mình rằng: Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

Mọi khó khăn, thử thách đã hun đúc nên một Trần Na: mãnh mẽ - kiên cường – sẵn sàng vượt qua mọi chông gai.

Vừa qua, ghi nhận những nỗ lực phấn đấu cho doanh nghiệp, cho xã hội và cộng đồng, cô vinh dự được Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội đã trao giải thưởng Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019.

doanhnghiephoinhap

Video