Nữ doanh nhân đất Võ có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ

11/08/2023
Là chủ nhiệm CLB Nữ Giám đốc doanh nghiệp thành phố Quy Nhơn, chị Thái Thị Kim Phúc (giám đốc công ty TNHH -TMDV Phúc Đức) được biết đến là một nữ doanh nhân luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động, tiểu biểu là trong công tác nhân đạo từ thiện. Chị cũng là hội viên tích cực trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, một mạnh thường quân của những mảnh đời bất hạnh và là “bà đỡ” cho các ý tưởng khởi nghiệp
Chị Thái Thị Kim Phúc (ngoài cùng, bên phải) nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi ở phường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn)

 

Chị Thái Thị Kim Phúc (ngoài cùng, bên phải) tặng quà cho hội viên, phụ nữ khó khăn, bị bệnh

Công ty TNHH -TMDV Phúc Đức của chị Thái Thị Kim Phúc kinh doanh về đồ dùng điện dân dụng trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo (thành phố Quy Nhơn). Từ một cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, nhờ tâm huyết với nghề cùng uy tín trong quản lý kinh doanh, đến nay công ty của chị Kim Phúc đã trở thành một trong những công ty được nhiều thương hiệu chọn làm nhà phân phối độc quyền như Sunhouse, Tosiba, Aqua…không chỉ trên địa bàn mà còn phân phối ở thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) và các huyện lận cận.

Năm 2017, chị Kim Phúc là Phó chủ nhiệm CLB "Nữ giám đốc doanh nghiệp thành phố Quy Nhơn" do Hội LHPN thành phố Quy Nhơn thành lập. Chị cùng CLB tham gia và đóng góp cho các hoạt động của Hội LHPN thành phố. Với uy tín và những đóng góp của mình, chị được bầu làm Chủ nhiệm CLB "Nữ giám đốc doanh nghiệp thành phố Quy Nhơn" từ năm 2020 cho đến nay.

Chị Thái Thị Kim Phúc (ngoài cùng, bên phải) tặng quà cho các nữ thương binh

Với vai trò là chủ nhiệm một câu lạc bộ thiện nguyện, chị Kim Phúc quy tụ các nữ tiểu thương, nữ giám đốc và phó giám đốc kinh doanh các lĩnh vực trên địa bàn thành phố có tấm lòng nhân ái mong muốn đóng góp cho xã hội. Chị Kim Phúc luôn phát huy tinh thần trách nhiệm cá nhân, gương mẫu và trách nhiệm của một đầu tàu một tập thể. Trong đóng góp chung của Câu lạc bộ, cá nhân chị Kim Phúc luôn đi đầu trong các đóng góp vì cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động tại cơ sở, địa phương. 

Chị đã hỗ trợ sửa chữa "Mái ấm tình thương" và tặng 01 tivi cho gia đình cụ Nguyễn Thị Mùi (80 tuổi, phường Trần Quang Diệu). Hàng năm, chị còn tích cực tham gia hỗ trợ các Chương trình trao hỗ trợ quà Tết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm tặng quà cho nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các gia đình thương binh liệt sĩ với số tiền trên 80 triệu đồng.

Chị Kim Phúc (ngoài cùng, bên trái) tặng sinh kế cho hội viên, phụ nữ tuyến biển xã Nhơn Hải

Tham gia đề án" Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", chị Kim Phúc được biết đến như "bà đỡ " cho 5 ý tưởng khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ với số tiền hỗ trợ trên 25 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong Chương trình "Mẹ đỡ đầu", chị còn nhận đỡ đầu 01 cháu mồ côi trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo đến năm 18 tuổi. Chị cũng thường xuyên tặng quà, chăm lo và tặng học bổng cho các trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Với công tác khuyến học khuyến tài, chị còn là mạnh thường quân tại các chương trình "Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi" của thành phố. Chị luôn tích cực tham gia và ủng hộ tại các chương trình lớn như "Đồng hành cùng phụ nữ Biên Cương", Chương trình ký kết phối hợp "Vận động phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển", chị tặng sinh kế cho hội viên khó khăn, tham gia các hoạt động ra quân dọn vệ sinh tuyến biên giới biển... Qua các đợt, số tiền mà chị đóng góp, ủng hộ trên 200 triệu đồng. 

Chị Kim Phúc được nhận Bằng khen tại Hội nghị biểu dương "Phụ nữ Bình Định làm theo gương Bác Hồ"

Theo chị Trương Thị Bích Hoa, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Quy Nhơn: "Chị Thái Thị Kim Phúc - Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Nữ giám đốc doanh nghiệp thành phố Quy Nhơn" là một trong những những doanh nhân hội tụ đầy đủ các phẩm chất của người phụ nữ thời đại mới: Có tri thức, có sức khỏe, có đạo đức, có trách nhiệm với bản thân gia đình, cộng đồng xã hội. Dù trong vai trò nào, chị Phúc luôn phát huy tính tiên phong gương mẫu, nhiệt huyết với phong trào phụ nữ thành phố và tại địa phương. Khi dịch Covid-19 xảy ra, chị Phúc và Công ty đã khắc phục khó khăn để tiếp tục điều hành sản xuất, kinh doanh. Chị đã có những đóng góp đáng kể cùng với Hội LHPN thành phố trong các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa hộ nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội".

Mới đây, chị Thái Thị Kim Phúc vinh dự được nhận Bằng khen tại Hội nghị biểu dương "Phụ nữ Bình Định làm theo gương Bác Hồ" do Hội LHPN tỉnh Bình Định tổ chức.

Theo: http://phunuvietnam.vn

Video