Nữ doanh nhân với dự án cộng đồng giúp chị em phụ nữ khỏe đẹp hơn

14/05/2022
22 buổi chia sẻ, lan tỏa trực tiếp kiến thức chăm sóc sức khỏe đến 2.500 chị em phụ nữ tại các tỉnh, thành, giúp chị em khỏe đẹp tươi vui, hạnh phúc hơn là mục tiêu của nữ doanh nhân Jenny Lê Quế Phương.
Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Giám Đốc Công Ty TNHH An Kiên

Chị Jenny Lê Quế Phương chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe

Sáng lập và điều hành thương hiệu Viba, với các sản phẩm chăm sóc da từ khoáng tươi và là tác giả cuốn sách "Thanh xuân tỉnh thức", bên cạnh công việc kinh doanh, nữ doanh nhân Jenny Lê Quế Phương còn còn dành nhiều thời gian và tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng.

Chị chia sẻ: Khoáng tươi ViBa là một thương hiệu Việt nhỏ, mới ra đời vào giữa năm 2020, nhưng ngay từ những bước đi đầu tiên, công ty đã gắn sự phát triển của mình với những chương trình cộng đồng mang tính thực tế của mình.

"Trong bối cảnh hiện tại khi mà cộng đồng đang cần những thông tin kiến thức về sức khỏe một cách cấp thiết, chúng tôi không có những kế hoạch quảng bá thương hiệu hoàng tráng linh đình mang nặng tính hình thức, mà chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ chi phí dành đóng góp cho cộng đồng", nữ CEO nhấn mạnh.

Xuyên suốt những tháng ngày dịch Covid-19 còn hoành hành, chị Quế Phương và công ty đã có nhiều hỗ trợ cho các tuyến đầu chống dịch, các món quà thiết thực đã được gửi đến tận tay các tổ chức. Cùng với đó là các hoạt động gây quỹ tài trợ cho các chương trình của tổ chức bệnh nhân ung thư vú Việt Nam.

Quà tặng gửi các tuyến đầu chống dịch

Cũng tinh thần đó cho năm 2022, chị Quế Phương đã chọn đồng hành cùng chị em phụ nữ trong vai trò của một diễn giả, một chuyên gia tư vấn và đi cùng các chị em, để phần nào giúp họ tự mình hiểu các vấn đề về sức khỏe của chính mình thông qua các buổi gặp gỡ, chia sẻ kiến thức trực tiếp.

Tìm niềm vui lớn trong từng đóng góp nhỏ

Hơn hai tháng qua, chị đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước để thực hiện kế hoạch vì cộng đồng năm 2022 của mình. 9 buổi nói chuyện trực tiếp được tổ chức cho hơn 1000 chị em phụ nữ tham dự, và khoảng 3000 người cộng hưởng với những nội dung rất thiết thực về các xu hướng chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe mới.

Chị Quế Phương nhớ lại: "Những tỉnh thành đi qua, từ Cần Thơ, Vĩnh Long, TP.HCM, đến Đắc Lắc, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Thuận, Ninh Thuận… chương trình đều nhận được sự hưởng ứng của các khách mời. Tôi không thể nào quên được tâm sự của chị Nguyễn Thị Mừng, một nông dân chính hiệu tại Bình Thuận. Chị nói: "Chị có tiền, có bạn bè, gia đình… nhưng kiến thức này chính là cái chị thiếu và chưa bao giờ được nghe ai giảng giải cho. Giá như ai cũng có cơ hội đến những buổi nói chuyện này, thì hay biết mấy". Đó chính là động lực để chương trình chia sẻ kiến thức cho cộng đồng sẽ được tiếp tục thực hiện tại 12 thỉnh thành nữa trong 2022".

Diễn giả Jenny Lê Quế Phương trong một buổi nói chuyện tại Ninh Thuận

"Mục tiêu của chúng tôi qua 22 buổi là lan tỏa trực tiếp kiến thức chăm sóc sức khỏe đến 2500 chị em và 5000 người được cộng hưởng gián tiếp để chúng ta có thêm càng nhiều chị em khỏe đẹp tươi vui, là trái tim của những gia đình hạnh phúc.

Ước mơ của chúng tôi là góp một phần nhỏ kiến thức của mình, giúp chị em phụ nữ hiểu đúng để tránh sai. Đó là cách chúng tôi tìm thấy niềm vui lớn trong từng đóng góp nhỏ của mình", nữ doanh nhân Jenny Lê Quế Phương bày tỏ.

PNVN

Video