Nữ start-up Việt được tạp chí Forbes vinh danh

10/04/2020
Nguyễn Thị Ngọc Huyền (CEO Medlink Asia) là một gương mặt nữ trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo vừa được vinh danh trên tạp chí Forbes.
Chân dung Nguyễn Thị Ngọc Huyền

Danh sách “30 Under 30 Asia" năm 2020 tạp chí Forbes vừa được công bố gồm các tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. 

Theo Forbes, danh sách này được các phóng viên lựa chọn từ 3.500 đề cử đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương; được thẩm định bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực gồm: Nghệ thuật, giải trí và thể thao, tài chính và đầu tư mạo hiểm, truyền thông, tiếp thị và quảng cáo, bán lẻ và thương mại điện tử, công nghệ doanh nghiệp, công nghiệp, sản xuất và năng lượng, y tế và khoa học, doanh nhân xã hội, công nghệ tiêu dùng.

Trong số các gương mặt được vinh danh trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo có Nguyễn Thị Ngọc Huyền, CEO Medlink Asia, doanh nghiệp start-up về công nghệ y tế. 

Nguyễn Thị Ngọc Huyền là nữ start-up Việt được vinh danh gương mặt trẻ dưới 30 tuổi của châu Á

Là người điều hành của Medlink, Nguyễn Thị Ngọc Huyền đã được biết đến tại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo Techfest 2018, do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Medlink cũng từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Vietchallenge 2019 - cuộc thi thường niên dành cho người Việt toàn cầu với vòng chung kết được tổ chức tại Đại học Harvard và MIT (Mỹ).

Ngọc Huyền chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp xuất hiện trong quá trình làm việc tại một doanh nghiệp về y tế và dược. Ở tuổi 24, Nguyễn Thị Ngọc Huyền bắt đầu khởi nghiệp cùng Medlink Asia, cung cấp giải pháp sử dụng công nghệ thông tin nhằm kết nối các đầu mối nhà sản xuất-nhà phân phối-nhà thuốc và cả người tiêu dùng trong hệ sinh thái của ngành dược, cũng như số hóa dữ liệu từ tất cả các đầu mối trong hệ sinh thái ngành dược. Medlink hiện sở hữu khoảng 1.000 đối tác là các nhà thuốc tên tuổi ở Hà Nội và TPHCM.

Cùng với Nguyễn Thị Ngọc Huyền, còn có 2 gương mặt start-up lọt vào danh sách của Forbes là  nhà sáng lập và Giám đốc điều hành startup Finhay (Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo về công nghệ tài chính) Nghiêm Xuân Huy và doanh nhân Hàn Ngọc Tuấn Linh - đồng sáng lập kiêm CEO của Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Vietnam Silicon Valley Capital.

https://phunuvietnam.vn/

Video