Phụ nữ thành phố Long Xuyên mạnh dạn khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình

02/03/2023
Những năm qua, song song với thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, Hội LHPN TP. Long Xuyên không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Trong đó, quan tâm thực hiện tốt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, tạo điều kiện giúp chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ tự tin hiện thực hóa ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, từng bước khẳng định được vị thế của mình đối với gia đình và xã hội.

Theo đó, để thực hiện hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tổ chức 256 cuộc tuyên truyền, vận động hội viên. Phụ nữ trên địa bàn thành phố tích cực tham gia các mô hình sản xuất, kinh doanh hàng hóa; ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi; cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp; liên kết trong sản xuất, tiêu thụ nông sản sạch; áp dụng mô hình nông nghiệp hữu cơ… Qua đó, thu hút trên 8.200 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Cùng với đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và phường, xã đã hỗ trợ 36 chị phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng; giải ngân 416 triệu đồng cho 86 hộ cán bộ, hội viên, phụ nữ có thu nhập thấp thông qua nguồn “Quỹ hỗ trợ phát triển” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, giúp các chị đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo thu nhập ổn định, bền vững; mở lớp dạy nghề, tư vấn, giới thiệu cho gần 1.800 lao động nữ làm việc tại các công ty, xí nghiệp, cơ sở tư nhân với mức thu nhập từ 03 triệu đến 06 triệu đồng/ tháng; tạo điều kiện cho 77 chị em tham gia các lớp truyền thông và tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, khởi sự kinh doanh; tổ chức “Ngày hội phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp” tại các phường, xã, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như những cán bộ, hội viên, phụ nữ giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người dân và du khách trong và ngoài địa phương khi đến tham quan, mua sắm.

Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên, nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ đã mạnh dạn cụ thể hóa ý tưởng khởi sự, kinh doanh, khởi nghiệp của mình, bước đầu mang lại hiệu quả ổn định về kinh tế, thu nhập, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình đối với gia đình và xã hội. Tiêu biểu là các mô hình như: Phân phối sản phẩm “Mật ong lên men” của chị Võ Thị Huệ Thanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đông Xuyên; Spa - dịch vụ làm đẹp, dành cho chị em phụ nữ của chị Phạm Thị Thanh An, phường Đông Xuyên; kinh doanh món ăn “Khoai lang mật nướng” của chị Lê Ngọc Phương Thanh, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên; sản phẩm dầu gội thảo dược phường Mỹ Bình; kinh doanh các loại bánh bánh ngọt, chả đòn của chị Lương Thị Kim Chung, phường Mỹ Bình; cung cấp “Bánh tráng ngọt” ra thị trường của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Khánh; khởi nghiệp với nghề bó chổi ở phường Mỹ Hòa… và nhiều ý tưởng kinh doanh online khác đã được chị em phụ nữ thực hiện hiệu quả, ngày càng lan tỏa giúp các chị em có thêm niềm tin, động lực để khởi sự, kinh doanh, khởi nghiệp, trở thành điểm sáng trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình.

Cùng với phụ nữ cả nước, chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố Long Xuyên ngày càng tích cực tham gia các phong trào, hoạt động hội, mạnh dạn trong khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình. Những phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của cán bộ, hội viên phụ nữ thời kỳ đổi mới và phát triển đã và đang góp phần khẳng định vai trò, vị trí quan trọng không thể thiếu của chị em phụ nữ đối với gia đình và xã hội./.

tuyengiaoangiang.vn

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả