Quảng Nam: Ba dự án khởi nghiệp xuất sắc nhận giải Nhất của Chương trình “Phụ nữ hợp tác - Kiến tạo tương lai”

21/12/2022
Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phối hợp Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam vừa tổ chức tổng kết và vinh danh Chương trình “Phụ nữ hợp tác – kiến tạo tương lai” năm 2022, Chương trình được chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.
Ba dự án khởi nghiệp xuất sắc nhận giải Nhất của Chương trình

Nằm trong Chương trình ký kết hợp tác với UBND tỉnh Quảng Nam về “Hỗ trợ xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2018-2022”, năm 2022, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) đã tổ chức các khóa huấn luyện truyền cảm hứng và khai vấn sáng tạo cho hơn 100 phụ nữ tại tỉnh Quảng Nam. Tham gia các khóa huấn luyện, hội viên phụ nữ được các chuyên gia của Chương trình chia sẻ về bản lĩnh trong khởi nghiệp và tìm kiếm giải pháp kinh doanh, giúp phụ nữ có thêm kiến thức, giữ vững tâm lý để tự tin, mạnh mẽ và cân bằng giữa công việc và cuộc sống, có cơ hội chia sẻ những trăn trở, băn khoăn của bản thân và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến xã hội, đặc biệt là cộng đồng doanh nhân nữ.

“Phụ nữ hợp tác – Kiến tạo tương lai” là sáng kiến tiếp nối trong khuôn khổ dự án Co4Growth (Collaboration for Growth) – Trung tâm thông tin và dịch vụ hỗ trợ nhằm mục tiêu phát triển doanh nhân doanh nghiệp, khởi xướng bởi SVF nhằm phát triển và cung cấp các gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp Việt. Qua một năm triển khai, Chương trình đã chọn 13 trong tổng số hàng trăm dự án khởi nghiệp trong nước do phụ nữ làm chủ tham gia lễ tổng kết, trong đó có 11 dự án của phụ nữ Quảng Nam. Với tinh thần “cùng học tập, chia sẻ và phát triển” các tác giả của 13 dự án đã thuyết trình về hành trình “thai nghén”, những rào cản, tiềm năng, thành tựu và những tác động khi xây dựng dự án để tạo việc làm cho phụ nữ, phát triển kinh tế địa phương.

Tại Lễ tổng kết và vinh danh, SVF đã trao Giấy chứng nhận cho doanh nghiệp, chuyên gia và đối tác. Ban cố vấn Chương trình chọn ra 03 doanh nghiệp tiêu biểu để tiếp cận gói hỗ trợ trị giá 150 triệu (bao gồm mỗi doanh nghiệp giải thưởng tiền mặt 40 triệu đồng và gói hỗ trợ truyền thông sau chương trình 10 triệu đồng). Với kết quả trên giải thưởng “Dấu ấn” thuộc về HTX Nước mắm Ngọc Lan – TP. Tam Kỳ; giải “Kiến tạo” cho Công ty CP Caromi- Quế Sơn; và giải “Lan toả” thuộc về HTX Quế Trà My Minh Phúc- Bắc Trà My.            

Hành trình doanh nhân nữ kiến tạo tương lai của CO4GROWTH 2022 đã mở ra rất nhiều cơ hội, tiềm năng trong tương lai giúp các doanh nghiệp, doanh nhân nữ tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển và thành công về những kiến thức và kinh nghiệm quý có được từ Chương trình.

Minh Ánh

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả