Quảng Nam: Nữ Giám đốc Hợp tác xã “nặng lòng” với quả nhàu

08/08/2022
Chị Bùi Thị Tuyết Nhung, Giám đốc HTX Best One tại phường An Phú, TP. Tam Kỳ đã chia sẻ niềm đam mê khởi nghiệp từ quả nhàu: “Hồi mới rẽ lối sang đầu tư vào quả nhàu, nhiều người nói tôi “bị khùng” khi biết tôi chọn nhàu để khởi nghiệp.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương tặng tranh lưu niệm cho HTX

Theo chị Nhung, họ nói không sai, ít nhất là tại thời điểm mà quả nhàu chưa được HTX thương mại hóa rộng rãi ở đất Quảng và một số tỉnh thành như bây giờ. Bởi vì lúc có ý định khởi nghiệp với nhàu, bản thân chị Nhung cũng đã từng suy nghĩ như vậy; cần phải biết được tâm lý khách hàng mà tư vấn để hỗ trợ họ một cách tốt nhất.

Lý do duy nhất chị Nhung chọn nhàu, từ lúc khởi nghiệp cho đến bây giờ vẫn là câu chuyện mang sản vật từ làng, từ ký ức, từ gia đình, an toàn, tốt cho sức khỏe đến với khách hàng. Bởi vì cơ thể con người cần những thứ quả thuần thiên nhiên này để duy trì ổn định sức đề kháng, tiêu trừ độc. Khó khăn nhất là thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về công dụng để sản xuất ra những sản phẩm từ nhàu. Đây là hành trình dài, chị đã vượt qua rất nhiều khó khăn để biến những ý tưởng ban đầu thành những sản phẩm làm từ quả nhàu được khách hàng đánh giá cao.

Hiện nay, HTX đã sản xuất, chế biến ra gần 10 sản phẩm từ nhàu: nhàu lát khô, bột nhàu, trà nhàu túi lọc, viên nhàu, nhàu tươi ngâm mật ong, nước cốt nhàu, nước cốt nhàu vị dứa, rượu nhàu, muối chườm thảo dược. Trong đó, “Bột Nhàu” được công nhận đạt chuẩn OCOP 4 sao tỉnh Quảng Nam. Bên cạnh đó, HTX cũng đã giải quyết việc làm cho 15 lao động tại địa phương.

Đoàn đại biểu cấp cao của Hội LHPN Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và TW Hội LHPN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại HTX

Mới đây, Đoàn đại biểu cấp cao Hội LHPN Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Bà In – la – văn – Kẹo – bun - phăn và đoàn công tác của TW Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội Trần Lan Phương dẫn đầu đã đến thăm, trải nghiệm quy trình sản xuất các sản phẩm được làm từ quả nhàu của HTX Best O

Thanh Hoá

Video