Quảng Ngãi: Chú trọng nhiệm vụ hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

09/06/2022
Sáng 8/6, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi để nắm tình hình hoạt động Hội, đặc biệt là nhiệm vụ hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương phát biểu tại buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đinh Thị Hồng Minh.

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện 5 đề án của Chính phủ với tổng kinh phí thực hiện hơn 1,1 tỷ đồng. Các cấp Hội phụ nữ cũng tích cực tham gia thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với các tiêu chí Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; giảm nghèo bền vững. Các cấp hội đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.

Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam kiểm tra hộ vay vốn tại xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Đặc biệt, các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp được các cấp Hội chú trọng đẩy mạnh. Đến tháng 4/2022, tổng dư nợ đạt hơn 2.130 tỷ đồng cho gần 48 nghìn thành viên hộ vay từ nguồn vốn của các ngân hàng trong nước và các tổ chức nước ngoài. 

Hằng năm, thông qua các nguồn vốn, hoạt động hỗ trợ, các cấp Hội đã chủ động và phối hợp với các ban, ngành liên quan giúp từ 1.000 đến 4.000 hộ phụ nữ vượt qua ngưỡng nghèo. Với phong trào thi đua "Làm theo Bác giúp nhau giảm nghèo bền vững", trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp Hội đã vận động được 20,5 tỷ đồng cho hơn 3.000 lượt phụ nữ vay vốn, phát triển kinh tế.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh cho biết, hoạt động và công tác nhân sự của Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo. Những tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ cũng như kiến nghị, vướng mắc của Hội luôn được quan tâm lắng nghe và giải quyết kịp thời. Các cấp Hội LHPN tỉnh đã chủ động vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia, hỗ trợ các hộ gia đình vay vốn, giảm nghèo với nhiều cách làm hay, sáng tạo. 

Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam tham quan Hợp tác xã rau sạch Mầm Việt Coop (Quảng Ngãi)

Bà Đinh Thị Hồng Minh bày tỏ mong muốn TƯ Hội LHPN Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ công tác phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi hoạt động hiệu quả; kiến nghị với Trung ương bố trí thêm nguồn tín dụng để phụ nữ Quảng Ngãi có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay, học nghề và khởi nghiệp… Trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN tỉnh cần bám sát các hoạt động của TƯ Hội, Tỉnh ủy, vận dụng sáng tạo các nguồn vốn để sử dụng hiệu quả. 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã tạo điều kiện cho công tác Hội phụ nữ tại Quảng Ngãi hoạt động hiệu quả. Đồng thời đánh giá cao sự tích cực hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội, các hoạt động do TƯ Hội phát động của Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi. Bà Trần Lan Phương đề nghị Hội LHPN tỉnh tích cực phối hợp, kết nối các các sở, ngành để thực hiện các mô hình hay, giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế; phối hợp hiệu quả với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Ngân hàng Chính sách xã hội trong công tác vay vốn cho phụ nữ...

https://phunuvietnam.vn/

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả