Sài Gòn đã cho chị cơ hội đến với kinh doanh

09/01/2020
Chị Vân ngậm ngùi nhớ lại: Lúc đó “chân ướt chân ráo” lên Sài Gòn, vừa lo cho con vừa phải tìm công việc gì đó để mưu sinh. May mắn mảnh đất Sài Gòn đã dung nạp và cho chị cơ hội đến với kinh doanh”.
Chị Vân và nhân viên tại cửa hàng

Cách đây hơn 20 năm, đôi vợ chồng trẻ đã gom góp hết gia sản rồi rời bỏ quê nhà ở tỉnh Gia Lai vào Sài Gòn chữa bệnh cho con gái mới 2 tuổi. “Chân ướt chân ráo, vào Sài Gòn vừa lo cho con vừa phải tìm công việc mưu sinh. May mắn, Sài Gòn đã dung nạp và cho tôi cơ hội đến với kinh doanh” - chị Ngô Thị Vân nhớ lại.

Từ một biên tập viên của Tạp chí Văn nghệ tỉnh Gia Lai chuyển sang kinh doanh vải, mọi thứ với chị Vân đều ngỡ ngàng. Ngoài việc mua bán, chị Vân đầu tư thời gian đi học ngoại ngữ để tìm kiếm nguồn hàng và khách hàng nước ngoài. Giao tiếp tốt, chị được lòng khách hàng nên công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi. Đến nay, Công ty Kim Vũ của chị với hoạt động chủ lực là nhập khẩu và phân phối các loại vải từ thị trường Ấn Độ đến với các thương hiệu may mặc trong nước. Qui mô công ty cũng ngày càng lớn mạnh với khoảng 50 nhân viên phụ giúp chị kinh doanh.

Tuy đã ngoài 60 tuổi nhưng vì quen với tất bật nên lúc nào cũng thấy chị Vân nhanh nhẹn. Gương mặt luôn tươi cười, giọng nói nhẹ nhàng, dễ cảm khiến chị gần gũi với mọi người. Quan hệ  làm việc giữa chị và nhân viên luôn thoải mái, khách hàng đến công ty chị luôn được đón tiếp ân cần, niềm nở.

Ngoài 60 tuổi nhưng chị Vân luôn nhanh nhẹn, hoạt bát.

Công việc kinh doanh thuận lợi cũng chính là lúc chị Vân chia sẻ may mắn của mình đến với người khó, người nghèo. Chị Vân bộc bạch: “Có thể làm ra tiền là hạnh phúc. Tiền làm cho bản thân hạnh phúc và giúp được người khác cũng là hạnh phúc”. Về lại mảnh đất Tây Nguyên - nơi chị được sinh ra và trưởng thành, chị trao tặng nhiều căn nhà tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ trẻ bơ vơ, bộ đội biên phòng.

Chị Vân bùi ngùi nhớ lại: “Trong những chuyến đi ấy, tôi xót xa và không thể quên câu chuyện của bà mẹ trẻ chỉ mới đôi mươi đã phải một mình bế bồng, nuôi con nhỏ”. Trong ngôi nhà mới hy vọng, những người phụ nữ kém may đó sẽ có thêm niềm vui, động lực để tiếp tục phấn đấu, nuôi con và chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

15 năm đồng hành cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân quận 6 gắn với hoạt động xã hội từ thiện, chị Vân luôn cùng Hội thực hiện các hoạt động cộng đồng. Hàng năm, chị góp sức cùng Hội và câu lạc bộ thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, học bổng cho phụ nữ và trẻ em khó khăn. CLB như một mái nhà. Khi khó khăn về vốn có quỹ tương trợ xoay vòng. Chị em khởi sự được chia sẻ kinh nghiệm từ những chị em thành đạt đi trước. Theo chị Vân, “các bạn khởi sự kinh doanh ngoài đam mê công việc cũng phải biết yêu bản thân, dành thời gian thư giản và cũng đừng quên dành thời gian cho gia đình. Phụ nữ hiện đại là phụ nữ phải “đứng vững trên đôi chân” của chính”.

phunuonline

Video