Tận dụng thời gian nghỉ thai sản để khởi nghiệp kinh doanh thời trang

22/12/2019
Tranh thủ lúc được nghỉ thai sản, cô Catherine Addai đã bắt đầu học may và mở cửa hàng thời trang trực tuyến. 7 năm sau, cô trở thành doanh nhân nổi tiếng ở Canada.

Catherine Addai

Catherine Addai (người Canada gốc Ghana) bắt đầu mở cửa hàng thời trang trực tuyến năm 2013 trong thời gian nghỉ sinh con gái. Kaela Kay tên cửa hiệu thời trang chính là tên viết tắt của hai mẹ con được ghép lại với nhau: Kaela (Mikaela) và Kay (Catherine).

Trước đó, cô chưa biết gì về nghề may và thiết kế thời trang. Song, vì thích thiết kế những bộ trang phục theo ý thích của mình, cô muốn tạo ra những sản phẩm khác biệt mà cô không thể tìm thấy mỗi khi đi mua sắm.

Cô đã thuê các thợ may từ Toronto làm việc và học nghề từ họ. Trong thời gian đầu mới khởi nghiệp, để tiết kiệm chi phí thuê nhân công, những thợ may này giúp cô làm tất cả các khâu như thiết kế ra những bộ sưu tập, làm các công việc tính toán và phục vụ khách hàng. Sau khi hết thời gian nghỉ thai sản, bên cạnh việc điều hành cửa hàng của mình, cô vẫn giữ công việc cũ là chuyên viên tư vấn sức khỏe toàn thời gian cho một công ty ở Anh.

Các sản phẩm thời trang của Catherine Addai thường tươi sáng như nụ cười của cô

Năm 2017, cô mới nghỉ việc để toàn tâm, toàn ý lo cho cửa hàng thời trang của mình. Cũng chính thời điểm này trở đi, doanh số bán hàng của công ty cô đã tăng lên 50%. Sản phẩm của cô hiện đang được bán ở Anh, Mỹ và một số nước Châu Âu.

Cô đã giành được nhiều giải thưởng cho các thiết kế của mình. Sản phẩm của Catherine Addai đã được giới thiệu trên CNN, FLARE... và được mặc bởi nhà biên kịch - đạo diễn Ava Duvernay, diễn viên Busy Phillips, người dẫn chương trình Cityline Tracy Moore…

Chỉ trong vòng 2 năm ngắn ngủi, Kaela Kay đã có bước phát triển vượt bậc vượt xa cả niềm mong đợi chủ nhân của nó, một người mẹ trẻ vừa tập tành kinh doanh vừa tự mày mò học hỏi về nghề may và thiết kế thời trang.

Sự khác biệt làm nên dấu ấn của một thương hiệu

Từ niềm đam mê may vá, Addai mong muốn rằng, mỗi phụ nữ khi đến với cửa hàng của cô sẽ tìm thấy phong cách thời trang riêng của họ, khiến họ trở nên xinh đẹp, nổi bật, độc đáo và khác biệt.

Vẻ đẹp của thời trang Kaela Kay là sáng tạo và tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ

Là một người gốc Phi, Addai vô cùng yêu thích và sáng tạo với các gam màu tươi sáng như truyền thống quê hương cô. Sản phẩm thời trang của cô chủ yếu sử dụng chất liệu vải Ankara với 100% cotton, theo phương pháp dệt vải truyền thống của người Châu Phi. Cô tìm cách làm mới khiến cho những hoa văn truyền thống của dân tộc cô trông hiện đại và quý phái hơn.

Điều đặc biệt nữa là tất cả các sản phẩm của cô là kết tinh của sự lao động miệt mài và khéo léo của những người phụ nữ. Addai cho biết, cô thích làm việc với phụ nữ, hỗ trợ họ và làm họ tỏa sáng. Đó cũng là thông điệp mà bà chủ Keala Kay đã gửi gắm qua hành trình khởi nghiệp của mình. Cô đã kiên trì học hỏi và bền bỉ phấn đấu để viết nên những câu chuyện đáng nhớ trong hành trình cuộc sống của mình.

Những bộ trang phục Kaela Kay là cách Catherine Addai giúp phụ nữ tỏa sáng

Cô hiểu rằng khi bỏ tiền ra mua một sản phẩm, khách hàng không chỉ muốn mua quần áo, mà còn mua những câu chuyện và thương hiệu của cô... Đó cũng là lý do mà Catherine Addai trở thành một trong 6 doanh nhân để lại nhiều ấn tượng ở Canada.

PNVN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả