Thanh Hóa: Chị Khánh tạo việc làm cho 12 lao động với xưởng thủ công mỹ nghệ

05/10/2022
Trong những năm qua, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ Thanh Hóa. Trong đó, tiêu biểu phải nhắc đến chị Phạm Thị Khánh, hội viên phụ nữ thôn Thành Đông, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc.
Chị Khánh là tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phòng trào "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, "Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” của địa phương

Năm 1993 chị xây dựng gia đình, hai vợ chồng trẻ bắt đầu khởi nghiệp với hai bàn tay trắng. Chị Khanh luôn trăn trở làm sao vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình, tạo điều kiện cho các con ăn học. Với bản tính cần cù, thông minh, chịu thương, chịu khó, năm 2018, chị đã vay vốn từ ngân hàng để mở xưởng thủ công mỹ nghệ.

Thời gian đầu khi mới thành lập xưởng, công việc gặp nhiều khó khăn nhưng với nghị lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống, hai vợ chồng chị đã tìm tòi, học hỏi nhiều mẫu mã đa dạng và thu hút nguồn khách đông đảo từ nhiều nơi. Đến nay, cơ sở kinh doanh của chị đã giải quyết công ăn việc làm cho 12 lao động, trong đó có 5 lao động là nữ, lương chi trả hàng tháng cho mỗi công nhân từ 6 - 8 triệu đồng/tháng.

Không chỉ phát triển kinh tế giỏi, chị còn là hội viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động của Hội và địa phương phát động. Chị đã tạo điều kiện, hỗ trợ 3 chị em trong chi hội vay vốn 100 triệu đồng không tính lãi để phát triển kinh tế; hàng năm, hỗ trợ các nhà trường trên địa bàn xã từ 2 - 3 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; ủng hộ 50 triệu đồng cho phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới của xã…

Bên cạnh đó, chị còn là hội viên phụ nữ tiêu biểu của Hội trong phòng trào “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” của địa phương. 

Minh Yên

Video