Thực hiện khát vọng vươn xa của các nữ doanh nhân Việt Nam

31/03/2021
Tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ của đội ngũ nữ doanh nhân, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam thực hiện tốt trách nhiệm là tổ chức thành viên Hội LHPN Việt Nam và chắp cánh cho những khát vọng vươn xa của phụ nữ Việt.
Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 5 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng các lãnh đạo của Hiệp hội.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE ) là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các Nữ doanh nhân Việt Nam, hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, được thành lập theo quyết định số 749 / QĐ - BNV ngày 21/07/2014.

Sự ra đời của VAWE - Hiệp hội do Trung ương Hội LHPN Việt Nam bảo trợ thành lập, đã đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam trong tiến trinh phát triển của nền kinh tế, phát huy truyền thống vẻ vang, vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Ngày 30/3, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) chính thức tổ chức Đại hội Đại biểu Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ II (2021-2026), đưa ra định hướng chiến lược nhiệm kỳ mới với mục tiêu vì một Việt Nam thịnh vượng, đem giá trị tích cực đến với cộng đồng, đưa thương hiệu Việt Nam vươn tầm khu vực và thế giới…

Đại hội được tổ chức cũng nhằm bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ II, tổng kết báo cáo hoạt động nhiệm kỳ I, đồng thời đưa ra định hướng chiến lược cho nhiệm kỳ tới, phát huy vai trò và vị thế của nữ doanh nhân trong thời đại hội nhập, khẳng định khát vọng của những nữ doanh nhân Việt vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng

Khát vọng vươn xa của các nữ doanh nhân Việt Nam

Với mục tiêu tập hợp, đoàn kết, phát huy tài năng, trí tuệ của đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam, kết nối và lan tỏa các giá trị tới cộng đồng, trong nhiệm kỳ đầu tiên, các nữ doanh nhân VAWE đã và đang đi tiên phong, cùng với cộng đồng doanh nhân Việt Nam có nhiều đóng góp mang dấu ấn cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Đồng thời kiến tạo các giá trị vững bền cho xã hội, tạo tác động to lớn trong lĩnh vực hỗ trợ gia tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ và góp phần thúc đẩy sự nghiệp bình đẳng giới trong khu vực kinh tế nói riêng và trong cộng đồng xã hội nói chung.

Từ những con số khiêm tốn trong ngày đầu thành lập, VAWE đã phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và số lượng, chất lượng hội viên. Đến nay, VAWE đã có 30 Hiệp Hội/Hội địa phương, phủ khắp 28 tỉnh/thành phố với hơn 7000 Hội viên trên khắp cả nước. Hội viên cá nhân của VAWE hiện là những nữ doanh nhân tiêu biểu, có uy tín và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tại Việt Nam.

VAWE là mái nhà chung, kết nối và hỗ trợ các nữ doanh nhân Việt phát triển

Trong nhiệm kỳ qua, VAWE đã khẳng định trách nhiệm xã hội lớn lao và sứ mệnh của mình trong việc duy trì sự phát triển của Hội cũng như đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho hội viên, có nhiều đóng góp mang tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn cho cộng đồng – xã hội. 

Từng doanh nghiệp thành viên và cộng đồng hội viên của VAWE đều đã và đang nỗ lực đóng góp cho sự tăng trưởng GDP và sự phát triển bền vững của đất nước. Trong đó, có những doanh nghiệp đạt doanh thu cao nhất lên tới 17.144 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách cao nhất 976,2 tỷ đồng, với số lao động cao nhất 10.000 người. 

Ghi nhận những kết quả đạt được của VAWE, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, nhấn mạnh: "Trong thời gian qua, VAWE đã quan tâm xây dựng văn hóa của tổ chức, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam "Tự tìn, Tự trọng, Trung hậu, đảm đang", xây dựng hình mẫu "Nữ doanh nhân thời đại mới" theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 về "Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới". 

Theo đúng tinh thần đó, những nữ doanh nhân của VAWE là những nữ doanh nhân có trí tuệ, có bản lĩnh, sáng tạo, chủ động tận dụng cơ hội của công nghệ của các Hiệp định thương mại quốc tế; sẵn sàng thích ứng với xu thế hội nhập để phát triển doanh nghiệp bền vững, tạo ra những giá trị khác biệt".

Nữ doanh nhân đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam

Thực hiện trách nhiệm là tổ chức thành viên Hội LHPN Việt Nam, VAWE đã hưởng ứng và đồng hành cùng các hoạt động của Hội LHPN, đặc biệt trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và hỗ trợ phụ nữ nghèo.

Cụ thể: Hưởng ứng Chương trình " Đồng hành cùng phụ nữ biên cương do TƯ Hội phát động, các ủy viên BCH Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đã hỗ trợ xã biên giới nghèo Nậm Chảy (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) xây dựng mới Nhà Văn hóa thôn Lao Chải phục vụ chủ trương giữ đường biển và hỗ trợ địa điểm sinh hoạt Hội, sinh hoạt cộng đồng của thôn bản; cấp 01 bộ máy vi tính cho Hội LHPN xã; hỗ trợ 14 máy xay xát và xây nhà vệ sinh cho 12 hộ nghèo chưa có nhà vệ sinh…

Tại tỉnh thành, các Hội nữ doanh nhân hàng năm tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam gắn với các chủ đề: "Nữ doanh nhân - Cân bằng công việc và cuộc sống"; "Nữ doanh nhân thành đạt sự nghiệp, hạnh phúc gia đình hạnh phúc gia đình".

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo dài tím) trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam cho 7 tập thể và 40 cá nhân tiêu biểu tại Đại hội

Để hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp Hiệp hội đã tổ chức 03 Diễn đàn - Tập huấn "Kỹ năng lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp" cho hơn 200 nữ chủ doanh nghiệp mới khởi sự và lãnh đạo Hội phụ nữ 63 tỉnh/thành. Trong đó các nữ doanh nhân VAWE thành đạt, có kinh nghiệm được lựa chọn trực tiếp hướng dẫn, tư vấn cho phụ nữ khởi sự kinh doanh về lập kế hoạch kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, marketing, quản lý và sử dụng nhân sự... 

Bên cạnh đó, hai Hội đã phối hợp tổ chức tập huấn cho phụ nữ mới bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp. Tiêu biểu là các hoạt động: tổ chức chuỗi các hoạt động tập huấn, diễn đàn phụ nữ khởi nghiệp và hội chợ kết nối, xúc tiến thương mại, hỗ trợ cho hộ nông dân trở thành doanh nghiệp…  

Đại hội Đại biểu Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam nhiệm kỳ II (2021-2026) diễn ra vào ngày 30/3 tại Hà Nội.

Vượt qua những giai đoạn nhiều khó khăn, thách thức cả trong nội tại và ngoài xã hội, đặc biệt là khi cả thế giới đang phải gồng mình chống lại đại dịch và cuộc khủng hoảng kép, các những nữ doanh nhân VAWE vẫn luôn mang trong mình khát vọng vươn ra biển lớn, với mục tiêu vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và đón chờ một nhiệm kỳ mới khởi sắc, thành công đúng như thông điệp "Khát vọng vươn xa" mà Đại Hội đại biểu Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam để ra trong nhiệm kỳ năm 2021 – 2026. Bà Thái Hương, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam khẳng định tại Đại hội. 

https://phunuvietnam.vn/

Video