Tiên phong xuất khẩu sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền

23/10/2023
Quảng Nam là vùng đất có bề dày văn hóa, giao thoa giữa miền Bắc và Nam, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Phát huy lợi thế này, trong những năm qua, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp mạnh dạn xây dựng thương hiệu để giới thiệu sản phẩm đặc sản địa phương đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Chị Huỳnh Thị Thu Thủy (SN 1982) là một trong những người tiên phong trong hướng đi xuất khẩu với sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền.
Quy mô sản xuất của HTX đạt sản lượng khoảng trên 70 tấn/sản phẩm/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 15 lao động

Hợp tác xã (HTX) Chế biến nông sản thực phẩm Bà Ba Hội được thành lập từ năm 2020. Ban đầu, HTX chuyên sản xuất các sản phẩm như bánh chưng xanh, bánh tổ, bánh tét tro, bánh ít từ loại gạo nếp bầu đặc sản của tỉnh Quảng Nam. Thấy hiệu quả sản xuất vẫn chưa tận dụng được hết tiềm năng của vùng đất Quảng Nam, Bà Ba Hội quyết định đầu tư phát triển sản phẩm từ nguồn hải sản đánh bắt trên ngư trường địa phương. Chị Huỳnh Thị Thu Thủy là một trong những người tiên phong trong hướng đi xuất khẩu với sản phẩm hải sản chế biến từ nguyên liệu vùng miền.