Tin hoạt động Hội

04/05/2023
- Quảng Bình: Hội thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên
- Hà Nam: Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ khởi nghiệp”
- Ninh Thuận: “Hội sách tuổi hồng” kết hợp chương trình tuyên truyền pháp luật, giáo dục kỹ năng sống và phòng chống xâm hại trẻ em

- Quảng Bình: Hội thi tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên

Trong khuôn khổ triển khai Dự án 8, Hội LHPN huyện Lệ Thủy phối UBND xã Ngân Thủy tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên" nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, cung cấp, hỗ trợ, trang bị thêm những kiến thức về giới tính/tình dục, sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên, xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, mua bán phụ nữ và trẻ em. Tham gia hội thi có 04 đội, trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tài năng. Ở phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện những hiểu biết cơ bản của mình về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn; về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên dưới dạng trắc nghiệm. Ở phần thi tài năng, các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm độc đáo, phù hợp với lứa tuổi, tạo không khí sôi động, phấn khích cho các cổ động viên; chuyển tải được các thông điệp tuyên truyền về kiến thức chăm sóc SKSS, quan niệm nhận thức về tình bạn, tình yêu hôn nhân, phòng tránh xâm hại tình dục… Hội thi là sân chơi bổ ích giúp các thành viên thêm gắn kết và có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đó, giúp các bậc cha mẹ và trẻ trong độ tuổi vị thành niên tiếp thu được nhiều kiến thức quan trọng để biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh và hạn chế những tiêu cực, rủi ro có thể xảy ra, xây dựng cuộc sống an toàn, lành mạnh.

- Hà Nam: Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ khởi nghiệp”

Trong tháng 4, Hội LHPN tỉnh Hà Nam chỉ đạo nhân rộng ra mắt 06 mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ khởi nghiệp” cấp tỉnh tại 6 huyện, thành phố, thị xã với 240 thành viên.

Các CLB nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ  sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ đã và đang khởi nghiệp từ các nghề truyền thống của địa phương; nâng cao nhận thức của xã hội về khởi nghiệp; đồng thời, là đầu mối kết nối các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp với các thành viên; kết nối các quỹ và nguồn vốn cho khởi nghiệp; tạo môi trường đổi mới, sáng tạo, cung cấp thông tin, dịch vụ cần thiết liên quan đến khởi nghiệp cho các thành viên. Các CLB cũng hướng tới thu hút, tập hợp các chị em có khả năng tự lực và mong muốn khởi nghiệp được giao lưu, học hỏi, đổi mới, sáng tạo trong phát triển kinh doanh và khởi nghiệp góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống. Đồng thời hỗ trợ các hoạt động giúp phụ nữ tự lực khởi nghiệp nắm bắt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp. Tham gia CLB, các thành viên được tập huấn kiến thức quản lý tài chính, lập kế hoạch kinh doanh. Hoạt động của CLB nhằm tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kiến thức quản lý, tiếp cận thị trường, hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh, đồng thời tạo mối quan hệ tốt trong xã hội. Kết nối các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp và những người đam mê khởi nghiệp.

- Ninh Thuận: “Hội sách tuổi hồng” kết hợp chương trình tuyên truyền pháp luật, giáo dục kỹ năng sống và phòng chống xâm hại trẻ em

Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023; lan tỏa ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hoạt động “Hội sách tuổi hồng” cho gần 100 cháu thiếu niên, nhi đồng thuộc các lớp học tình thương tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc.

Chương trình được tổ chức theo hình thức sinh hoạt tuyên truyền kỹ năng sống và phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng; tham gia giao thông an toàn; giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em… kết hợp trao tặng các loại sách, truyện phù hợp với trẻ em trong nhóm dưới 14 tuổi do hội viên phụ nữ Công an tỉnh cùng đơn vị mạnh thường quân quyên góp ủng hộ. Việc tổ chức các hoạt động góp phần quan trọng triển khai 04 mục tiêu trọng tâm theo Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2021-2030; trong đó, chú trọng phát huy vai trò của phụ nữ CAND trong tuyên truyền, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là các quy định của Luật trẻ em; tổ chức các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè an toàn... tạo sân chơi lành mạnh, kỹ năng sống cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ CAND đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam; đóng góp tích cực cho phát triển bền vững của ngành, địa phương.

Việt Hà, Hoàng Thuỳ, Linh Hồng

Video