Tin hoạt động Hội

23/05/2023
- Đắk Lắk: 123 triệu đồng được huy động để hỗ trợ phụ nữ vùng biên
- Quảng Ngãi: Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Tịnh Trao tiền hỗ trợ mai táng chị Lương Thị Nữ Anh

- Đắk Lắk: 123 triệu đồng được huy động để hỗ trợ phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023, Hội LHPN huyện Ea Súp phối hợp với Hội LHPN huyện Ea Kar và huyện Krông Pắk tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và Ngày hội khởi nghiệp “Phiên chợ vùng biên” tại xã biên giới Ia Rvê, huyện Ea Súp. Các chuỗi hoạt động diễn ra 2 ngày, từ 11-12/5.

Các hoạt động bao gồm: tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ giữa 3 đội bóng của Hội LHPN xã Ia Rvê, Hội LHPN huyện Ea Kar và Hội LHPN huyện Krông Pắk; tổ chức thăm hỏi, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề: “Hậu phương và chiến sĩ đồn biên phòng 737”. Hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra hết sức sôi nổi, ý nghĩa, thắm tình đoàn kết quân dân, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã biên giới Ia Rvê tham gia cổ vũ.

Tại Chương trình, các đơn vị đã trao 2 mô hình sinh kế cho 2 chị hội viên nghèo trị giá 10 triệu đồng; trao vốn khởi nghiệp cho 5 chị, trị giá 50 triệu đồng; trao 2 công trình vệ sinh trị giá 10 triệu đồng; tặng 14 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 500 nghìn đồng/suất; tặng 270 bộ Áo dài cho phụ nữ nghèo. Phối hợp với cửa hàng Thể dục -Thể thao Thanh Tâm trao tặng 10 bộ trang phục TDTT cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 737 và tặng trang phục, 500 đôi giày thể thao cho 2 đội bóng nam, nữ của xã Ia Rvê với trị giá 7,5 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Ea Kar trao học bổng cho các học sinh

“Phiên chợ vùng biên” gồm 4 gian hàng là các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên phụ nữ 3 đơn vị, trong đó cửa hàng Thể dục -Thể thao Thanh Tâm, TP. Buôn Ma Thuột - đơn vị luôn đồng hành với Hội LHPN huyện Ea Súp trong các hoạt động hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới tổ chức 1 gian hàng trang phục thể dục - thể thao, bán giảm giá cho hội viên phụ nữ nghèo xã Ia Rvê.

Ngoài ra, tại Chương trình, Hội LHPN huyện Ea Súp đã phối hợp với Trung tâm tâm dịch vụ việc làm, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Lắk tổ chức phiên giao tư vấn, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động, có 53 hội viên phụ nữ và người dân xã Ia Rvê tham dự.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua các chuỗi hoạt động trên, nhiều gia đình phụ nữ nghèo vùng biên giới được hỗ trợ vốn, mô hình sinh kế, xây dựng các công trình vệ sinh, được giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao với các đơn vị bạn...với tổng kinh phí hỗ trợ 123 triệu đồng. Qua đó, thể hiện sự chia sẻ và đồng cảm, giúp đỡ, kết nối của hội viên phụ nữ trong tỉnh đối với hội viên phụ nữ vùng biên giới, giúp họ nỗ lực khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

- Quảng Ngãi: Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Tịnh Trao tiền hỗ trợ mai táng chị Lương Thị Nữ Anh

Ngày 12/5, Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Tịnh Nguyễn Thị Thu Vân đã đến nhà và trao 13 triệu đồng tiền hỗ trợ mai táng cho chị Lương Thị Nữ Anh, 42 tuổi, mất vì bị bệnh hiểm nghèo.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Nguyễn Thị Thu Vân trao tiền hỗ trợ mai táng chị Anh

 

Được biết, chị Lương Thị Nữ Anh, 42 tuổi ở Đội 12 Hà Nhai Nam, Tịnh Hà có hoàn cảnh rất đáng thương. Cha mất chưa được bao lâu, rồi đến chồng bị bệnh hiểm nghèo cũng vừa mới mất. Đầu năm 2023, chị Anh phát hiện bệnh ung thư phổi và chưa được 4 tháng thì chị cũng qua đời. Cả 3 người trụ cột trong gia đình lần lượt ra đi, để lại 4 đứa con thơ dại cùng người mẹ già 85 tuổi, cuộc sống hết sức khó khăn.

Trước hoàn cảnh trên, để lo hậu sự cho chị Anh, chỉ sau 1 ngày vận động kêu gọi, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã đến và trao số tiền 13 triệu đồng, giúp gia đình lo hậu sự cho chị Anh.

Để giúp mẹ và các con chị Anh, CLB Kết nối yêu thương huyện Sơn Tịnh cũng đến viếng hương và trao số tiền hơn 17 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho chị Anh.

Với sự chung tay, đóng góp của các hội viên phụ nữ, CLB, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã phần nào chia sẻ nỗi đau mất mát người thân cũng như giúp gia đình lo việc mai táng cho chị Anh ấm cúng theo phong tục.

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk; Thu Phượng – Kim Cúc

Video