Tin hoạt động Hội

05/04/2024
- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”
- Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận: Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội
- Hội LHPN tỉnh Sơn La: Hưởng ứng Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2024

- Hội LHPN tỉnh Phú Yên: Ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật hướng về cơ sở, Hội LHPN tỉnh Phú Yên tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” tại Thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân và xã Hoà Hội, Huyện Phú Hoà. Mỗi CLB có 30 thành viên, là cán bộ, hội viên, phụ nữ tự nguyện tham gia, thời gian sinh hoạt định kỳ 01 quý/lần với nội dung tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ, phổ biến kiến thức pháp luật về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống mua bán người, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Trẻ em, Luật An ninh mạng; một số quy định mới của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân tại địa phương.

Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên CLB đã ký cam kết gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội và được tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Bình đẳng giới.

- Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận: Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội

Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội trong các cấp Hội. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thường trực, trưởng các ban Hội LHPN tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ 65 xã, phường, thị trấn.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Hội nghị tiến hành đánh giá thực trạng công tác giám sát, phản biện xã hội trong các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh (2021-2023), quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị 18-CT/TW ngày 26/10/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội và trao đổi, thảo luận, chia sẻ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của các cấp Hội trên địa bàn tỉnh, phát huy dân chủ và trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, trong quá trình triển khai công tác giám sát, phản biện xã hội của tổ chức Hội thời gian qua; kiến nghị đề xuất một số giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Bà Phan Thị Ngân Hạnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, trong thời gian tới, các cấp Hội chủ động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ngành cùng cấp lựa chọn nội dung xác với thực tiễn, vấn đề bức xúc mà xã hội đang quan tâm để xây dựng kế hoạch triển khai; chú trọng theo dõi, giải quyết những kiến nghị, đề xuất sau giám sát; thực hiện tốt công tác đào tạo nâng cao năng lực công tác giám sát và phản biện xã hội cho đội ngũ cán bộ Hội.

- Hội LHPN tỉnh Sơn La: Hưởng ứng Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2024

Hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tuyên truyền, triển khai phát động đến các cấp Hội trong tỉnh tham gia. Được biết, trong năm 2023, từ nguồn vốn vay thông qua “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” (Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh), đã có nhiều hội viên phụ nữ được tiếp cận vốn để sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh có hiệu quả từ nguồn vốn, giúp nhiều gia đình xoá được đói nghèo.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn tín dụng chính sách giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Sơn La; gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngọc Linh, Btg Ninh Thuận, Nguyễn Ngọc

Video