Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk

21/07/2021
- Các cấp Hội phụ nữ tỉnh kêu gọi ủng hộ 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19
- Hội LHPN huyện Krông Pắk tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ

- Các cấp Hội phụ nữ tỉnh kêu gọi ủng hộ 1,6 tỷ đồng hỗ trợ cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk về việc vận động nguồn lực hỗ trợ cho người dân TP. Hồ Chính Minh và tỉnh Khánh Hòa trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong 3 ngày, từ 14 – 16/7, các cấp Hội LHPN tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn ủng hộ trên 58 tấn gạo, rau củ quả, gần 3000 quả trứng, trên 500 thùng mì tôm, sữa, dầu ăn, nước mắm… với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa của các tầng lớp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và ý thức, trách nhiệm của bản thân, cùng chung tay góp sức chia sẻ với người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Khánh Hòa.

- Hội LHPN huyện Krông Pắk tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ

Nhằm thực hiện đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021 và công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN huyện Krông Pắk đã tổ chức trao 185 triệu đồng từ vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp huyện cho 9 mô hình phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tại các xã Ea Kênh, Tân Tiến, Hòa An và Ea Phê để tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế cho chị em.

Những ý tưởng khởi nghiệp dù lớn hay nhỏ đều đáng trân trọng và cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Với số vốn được Hội hỗ trợ, chị em đã tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, có những đóng góp tích cực trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thanh Huyền

Video