Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá

08/05/2024
- Trao bằng tốt nghiệp Chương trình đào tạo tóc chuyên nghiệp
- Trao giải Cuộc thi nấu ăn trực tuyến: “Muôn kiểu nấu Tết - Muôn điều tích cực”
Trung tâm hỗ trợ và phát triển phụ nữ Thanh Hoá phối hợp với công ty L’Orẻal Việt Nam trao bằng tốt nghiệp

- Trao bằng tốt nghiệp Chương trình đào tạo tóc chuyên nghiệp

Vừa qua, Trung tâm hỗ trợ và phát triển phụ nữ Thanh Hoá phối hợp với Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam trao bằng tốt nghiệp Chương trình đào tạo tóc chuyên nghiệp cho các bạn học viên khoá 5,6,7 và tổ chức khai giảng khoá 8.

Chương trình đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp do giáo viên, chuyên gia ngành tóc của Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn về kỹ thuật thợ phụ, kỹ thuật tóc nâng cao và quản lý tiệm tóc... Học viên được hỗ trợ hoàn toàn học phí và các phụ kiện thực hành làm tóc chuyên nghiệp. Sau khi tham gia khóa học, học viên có thể ứng dụng để làm nghề. Đây là dự án L’Oreal “Làm đẹp để sống, sống để làm đẹp” được thực hiện từ năm 2019 tại Thanh Hóa, nhằm đào tào nghề cho hội viên phụ nữ trong tỉnh để tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho tương lai.

Học viên học cắt tóc

Với 3 khóa học, Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam đã đào tạo nghề cho 70 hội viên. Sau khi tốt nghiệp hơn 90% học viên có việc làm ổn định và mở tiệm làm tóc với mức thu nhập từ 5-10 triệu đồng/tháng.

Tháng 4/2022, Hội LHPN tỉnh tiếp tục phối hợp với Công ty khai giảng 1 khóa học chuyên ngành tóc tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển phụ nữ tỉnh cho 34 học viên. Tại lễ tốt nghiệp, đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH L’Oreal Việt Nam và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên.

- Trao giải Cuộc thi nấu ăn trực tuyến: “Muôn kiểu nấu Tết - Muôn điều tích cực”

Cuộc thi nấu ăn trực tuyến “Muôn kiểu nấu Tết - Muôn điều tích cực” được Hội LHPN tỉnh phối hợp với Công ty TNHH IMAX tổ chức thi bắt đầu từ ngày 15/1 và kết thúc vào lúc 20h ngày 27/2/2024. 

Cuộc thi có 3 giai đoạn gắn với từng chủ đề cụ thể. Giai đoạn 1 có chủ đề: “Nấu Tết hăng say - đỏ vận ngay”; Giai đoạn 2 có chủ đề: “Nấu Tết mới lạ - hỷ đầy nhà” và giai đoạn 3 có chủ đề: “Nấu Tết sẻ chia - phúc sẽ “dìa””.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giải cho các đơn vị đạt giải

Đối tượng dự thi bao gồm tất cả công dân, cán bộ, hội viên phụ nữ đang sinh sống trên địa bàn tỉnh có đam mê nấu ăn... từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính. Các thí sinh hoàn toàn chủ động về thời gian, sáng tạo cho bài thi của mình, tự lựa chọn món ăn để nấu và sử dụng các gia vị trong quá trình nấu hằng ngày của gia đình phù hợp với 1 trong 3 chủ đề. Sau đó trang trí đẹp, chụp lại ảnh món ăn thành phẩm, kèm theo nội dung cảm nghĩ và cách chế biến món ăn gửi vào nhóm zalo theo cú pháp do Ban tổ chức quy định.

Cuộc thi đã giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao tinh thần lạc quan, lối sống lành mạnh, tiếp tục nuôi dưỡng đam mê nấu ăn; hiểu rõ hơn về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng trong chế biến thực phẩm hằng ngày và kiểm soát tốt việc sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn, dinh dưỡng qua chế biến thực phẩm trong gia đình, đặc biệt là trong dịp lễ, Tết. Đồng thời, tạo sân chơi sáng tạo cho hội viên phụ nữ tham gia hoạt động Hội trên ứng dụng số, nền tảng mạng xã hội. Từ đó gắn kết nhiều hơn tình cảm gia đình, góp phần xây dựng, tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình Việt, lan tỏa giá trị văn hóa ẩm thực quê hương, dân tộc.

Sau thời gian tổ chức bình chọn, Ban Tổ chức đã tổng hợp, chấm điểm và lựa chọn trao giải 3 đơn vị cấp huyện cho Hội LHPN thành phố Thanh Hóa, Hội LHPN huyện Hoằng Hóa và Hội LHPN huyện Quảng Xương, mỗi đơn vị 5 bộ sản phẩm của MAGGI; 4 giải cấp xã cho các đơn vị: Xã Hoằng Quang (TP. Thanh Hóa); xã Quảng Ninh và xã Quảng Trường (Quảng Xương); xã Đông Nam (Đông Sơn), mỗi đơn vị 3 bộ sản phẩm của MAGGI và 10 giải cá nhân.

 

 

19.4

 

 

 

Ban Tuyên giáo, CSLP, Hội LHPN tỉnh (tổng hợp)

Video