Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

19/09/2023
- TW Hội LHPN Việt Nam tiếp tục hỗ trợ vận hành CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại địa bàn chỉ đạo điểm
- Hải Dương: Tập huấn “Chuyển đổi số - Thương mại điện tử” cho 150 chị em phụ nữ đam mê khởi nghiệp
- Hòa Bình: Tập huấn cho 10 ý tưởng, dự án vào chung kết Cuộc thi “Phụ nữ Hòa Bình khởi nghiệp sáng tạo - Phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023
- Bắc Giang: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã, thị trấn

- TW Hội LHPN Việt Nam tiếp tục hỗ trợ vận hành CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại địa bàn chỉ đạo điểm

Nhằm hỗ trợ thực hiện Dự án 8 tại các xã được thực hiện chỉ đạo điểm, TW Hội LHPN Việt Nam tiếp tục tiến hành tập huấn hướng dẫn tổ chức sinh hoạt cho các CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” cho một số dẫn trình viên, cán bộ Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã điểm tại Sóc Trăng (ngày 19-20/8/2023) và Lào Cai (ngày 11-12/9/2023).

Học viên cùng thảo luận xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt (lớp tập huấn tại Sóc Trăng)

Thông qua các lớp tập huấn, học viên được cung cấp các chủ đề sinh hoạt phù hợp với trẻ em vùng đồng bào DTTS và MN nói chung cũng như các chủ đề phù hợp với trẻ em tại địa phương nói riêng. Các học viên cùng xây dựng bài giảng với quy trình từ việc lên kế hoạch, chuẩn bị nội dung, kịch bản, tài liệu, dụng cụ… đến các bước cụ thể diễn ra trong buổi sinh hoạt. Ngoài ra, các học viên có cơ hội thực hành tổ chức buổi sinh hoạt ngay tại lớp tập huấn, qua đó các phần thực hành này được giảng viên và học viên cùng phản hồi, góp ý chi tiết, cụ thể về cách thức thực hiện cũng như kĩ năng điều hành. Từ đó, các học viên rút được kinh nghiệm và có điều chỉnh phù hợp khi quay về địa phương thực hiện các chủ đề. Các hoạt động phong phú, đa dạng trong lớp tập huấn đã truyền tải phương pháp, củng cố kỹ năng, thúc đẩy sự tham gia của các học viên để thực hiện tại câu lạc bộ ở cơ sở.

- Hải Dương: Tập huấn “Chuyển đổi số - Thương mại điện tử” cho 150 chị em phụ nữ đam mê khởi nghiệp

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn 3 đơn vị là Hội LHPN thành phố Chí Linh, Hải Dương và thị xã Kinh Môn để tổ chức tập huấn với chủ đề “Chuyển đổi số - Thương mại điện tử” cho 150 chị em phụ nữ có ý tưởng, nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phụ nữ tham gia quản lý các mô hình kinh tế tập thể, nữ chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp, nữ quản lý các mô hình.     

Buổi tập huấn về Chuyển đổi số - Thương mại điện tử tại Hội LHPN thành phố Chí Linh

Tại lớp tập huấn các chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ được trang bị kiến thức, kĩ năng về ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động thương mại điện tử; nâng cao hiệu quả trong việc quảng bá kết nối tiêu thụ sản phẩm ra thị trường trên nền tảng số; linh hoạt trong việc quản lý tồn kho thông qua nền tảng thương mại điện tử; hướng dẫn cung ứng sản phẩm, thủ tục lên sàn đơn giản, nộp hồ sơ và duyệt trực tuyến...

Qua lớp tập huấn giúp chị em nắm được kĩ hơn về công tác số hóa, tiếp cận hình thức kinh doanh hiện đại, đa chiều trên nền tảng công nghệ 4.0. Buổi tập huấn cũng là dịp để chị em chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, phát huy vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình; đồng thời tìm ra những giải pháp và cách làm phù hợp, khơi dậy sự sáng tạo, đam mê trong khởi nghiệp.

- Hòa Bình: Tập huấn cho 10 ý tưởng, dự án vào chung kết Cuộc thi “Phụ nữ Hòa Bình khởi nghiệp sáng tạo - Phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn hoàn thiện dự án và kỹ năng thuyết trình cho 30 đại biểu gồm 20 chị là đại diện Hội LHPN các huyện/thành phố; các xã/phường/thị trấn và 10 dự án, ý tưởng lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Phụ nữ Hòa Bình khởi nghiệp sáng tạo - Phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023.

Cuộc thi “Phụ nữ Hòa Bình khởi nghiệp sáng tạo - Phát huy tài nguyên bản địa” được phát động từ đầu năm 2023 và nhận được 27 ý tưởng, dự án tập trung vào các lĩnh vực nông, lâm nghiệp; chế tạo sản phẩm; du lịch; chăm sóc sức khỏe; làm đẹp... Sau khi chấm điểm qua 2 vòng thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 10 ý tưởng tham gia tập huấn và tiếp tục tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Tại lớp tập huấn, các học viên được ông Phạm Đức Nghiệm - Phó cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án VIC hướng dẫn hoàn thiện dự án và kỹ năng thuyết trình tham gia vòng chung kết cuộc thi… Ông cũng tư vấn về cách thức thể hiện, phản biện trước giám khảo, tư vấn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp cận các điều kiện, cơ hội để khởi nghiệp tới chị em.

Dự kiến vòng chung kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 10/2023.

- Bắc Giang: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã, thị trấn

Sáng 11/9, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 88 chị là cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn của 3 huyện: Lục Nam, Lục Ngạn, Tân Yên.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ngụy Thị Tuyến đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các học viên, đồng thời đề nghị các chị phát huy tỉnh thần chủ động, sáng tạo, vận dụng tốt các kiến thức được học vào thực tiễn công tác Hội để chỉ đạo phong trào phụ nữ địa phương đạt kết quả tốt.

Tham gia lớp bồi dưỡng, cán bộ cơ sở Hội được học tập các chuyên đề: hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng nhiệm kỳ 2022-2027; hướng dẫn nghiệp vụ quản lý các nguồn vốn, kỹ năng tuyên truyền… do các báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh, Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh trình bày.

Đây là lớp thứ nhất của đợt bồi dưỡng, trong tháng 9, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức hai lớp tiếp theo cho cán bộ Hội cơ sở của 6 huyện còn lại.

13.9

12.9

13.9

Mỹ Hoa; Phạm Thơm; Phương Nga; Ban Xây dựng tổ chức Hội

Video