Từ bỏ trời Âu, cô gái trẻ về Việt Nam kiếm hàng tỷ đồng từ nông nghiệp

22/10/2023
Nghề trồng cam quýt của gia đình đã cho Mỹ Tiên cơ hội du học tại Hà Lan và đi qua hơn 12 quốc gia. Nhưng sau đó, cô đã từ bỏ nhiều cơ hội việc làm tại trời Âu để về Việt Nam làm nông dân.

Lâm Thị Mỹ Tiên (25 tuổi) hiện đang sống và làm nghề nông tại xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương). Cô gái trẻ từng là du học sinh tại Hà Lan và có một công việc ổn định tại SkyTeam Airline Alliance, một trong 3 liên minh hàng không lớn nhất thế giới cùng với OneWorld và Star Alliance. Tuy nhiên vào cuối năm 2019, Tiên quyết định từ bỏ cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cao tại châu u để quay về Việt Nam gắn bó với nghề nông.

Chia sẻ về lý do quay về, Tiên cho biết, hơn 3 năm du học tại Hà Lan, cô có cơ hội được đi du lịch nhiều quốc gia như: Pháp, Ý, Đức, Na Uy… và đặc biệt bị thu hút bởi thành tựu về nền nông nghiệp của họ. Cụ thể, trong chuyến du lịch tại Amalfi (Ý), Tiên đã bị ấn tượng bởi những trái chanh vàng. Cô chia sẻ trước đây bán đảo này không có gì nổi bật, nhưng từ khi họ biết tận dụng loại quả này để làm du lịch thì nơi này thành vùng đất triệu đô. Thế nên, cô cũng mong muốn làm được điều này cho vùng đất Hiếu Liêm của mình.