Tưởng làm bánh chỉ để đi qua mùa dịch rồi thành bà chủ phân phối cho các siêu thị lớn

23/10/2022
Chị Trần Thị Thu Sương (sinh năm 1983) tại Huế. Sau khi tốt nghiệp Đại học sư phạm chuyên ngành tiếng Pháp, chị làm về du lịch.
Chị Trần Thị Thu Sương - Chủ thương hiệu bánh: Lô's - La's Mom Bakery

Chính thức mất việc vào những ngày cuối tháng 3 năm 2020 khi đại dịch Covid bùng nổ, lúc này Sương là người làm bên mảng lữ hành, điều hành tour và là 1 phiên dịch viên tiếng Pháp. Khi tiễn đoàn khách về nước cũng là ngày dịch Covid bùng nổ mạnh tại Việt Nam. Mất việc, Sương rất đắn đo, mình phải làm công việc gì bây giờ?

Chị Sương đưa sản phẩm của mình tham gia các hội chợ, triển lãm

Sau khi mất việc, Sương hoang mang như thế nào?

Lúc đó, tôi rất lo lắng, đầu tiên là suy nghĩ giờ mình phải làm gì để đi qua thời kì dịch bệnh, chắc dịch cũng tạm vài tháng thôi nên phải có công việc gì làm đỡ buồn đã.

Và mình nghĩ đến việc làm bánh vì đơn giản, gọn nhẹ và trong tầm kiểm soát của mình và vốn liếng không quá lớn. Mình thành lập nhóm bánh trên trang facebook mang tên: Pizza nhà mẹ Lôla vào ngày 18/3/2020, nhóm thu hút được gần 1000 thành viên.

Ban đầu bạn chỉ tính làm chơi thôi đúng không?

Đúng vậy, lúc đầu mình nghĩ chỉ làm trong thời gian ngắn rồi mọi thứ sẽ ổn nhưng không ngờ dịch Covid -19 ngày càng mạnh và dập tắt mọi dự định. Và lúc này mình đã thay đổi và xoay sang việc xây dựng ý tưởng để phát triển thương hiệu bánh này.

Thời điểm dịch bệnh khá rảnh lại cộng thêm với niềm đam mê làm bánh từ nhỏ, mình đã đọc sách, nghiên cứu công thức, làm thử bánh rồi mix vị này với vị kia. Sau một thời gian ngắn, số lượng bánh và loại bánh cũng tăng lên và thực đơn phong phú hơn.

Sản phẩm bán mạnh nhất của Lô's - La's Mom Bakery là bánh hạnh nhận, mix hạt, mè đen, lưỡi mèo và kẹo nougat. Ngoài ra còn có các dòng bánh cao cấp như bánh Cúc, bánh mì Ý Panettone

Lúc này, khách hàng của bạn đã tăng lên chưa?

Khi mặt hàng bánh đa dạng hơn thì số khách hàng của mình cũng tăng rất nhanh. Sau này nhận thấy thị trường khách tiềm năng, khách hàng phản hồi tích cực thì mình cũng liên tục bổ sung thêm các dòng bánh ngói và bánh quy cao cấp để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ban đầu, mình cũng gặp nhiều khó khăn với số vốn ít ỏi và còn nhiều ngần ngại với tâm lý sợ khách hàng có hợp vị bên mình không, có nên đầu tư lớn không khi mà khi ngành du lịch trở lại bình thường thì liệu mình còn theo đuổi việc làm bánh hay không. Rồi giá cả nữa. Nhưng rất may là người thân và nhất là khách hàng ủng hộ và đến hôm nay, nhờ niềm đam mê, sự động viên thì "Pizza nhà mẹ Lôla" đã thành thương hiệu "Lô's - La's Mom  Bakery" và được đăng kí thương hiệu năm 2022.

Tưởng làm bánh chỉ để đi qua mùa dịch rồi thành bà chủ phân phối cho các siêu thị lớn - Ảnh 3.

Thực đơn bánh ngày càng đa dạng hơn

 

Đến giờ bạn đã có bao nhiêu loại bánh?

Khoảng 10 loại khác nhau và sản phẩm chủ lực là các dòng bánh quy, bánh ngói cao cấp, các dòng kẹo Nougat (kẹo hạt) và đặc biệt là các dòng bánh ăn kiêng, bánh healthy.  Đây là những dòng bánh cao cấp chất lượng và luôn nói không với chất bảo quản và phụ gia. Các loại bánh đều an toàn tuyệt đối 100% cho sức khỏe người tiêu dùng. Tôi luôn mang sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng và mong muốn nhận được sự tin yêu  của khách hàng, sản phẩm từ tâm nâng tầm giá trị và khách có thể cảm nhận điều đó. 

Hiện nay chị mở rộng và phát triển thương hiệu của mình như thế nào?

Hiện tại, tôi đã đi làm du lịch trở lại nhưng vẫn song song phát triển cơ sở bánh của mình. Sản phẩm đã vào các siêu thị lớn và bán sỉ cho nhiều tỉnh thành phố lân cận. Khi bắt tay vào khởi nghiệp, tôi chỉ nghĩ là làm vì đam mê và không nghĩ sẽ gắn bó với nó. Nhưng giờ đây nhìn sản phẩm có đầu ra ổn định, được tin dùng và tạo việc làm cho 6 nhân công nữ, tôi càng có thêm niềm tin để tiếp tục phát triển công việc làm bánh của mình.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Liên hệ:

Chị Trần Thị Thu Sương - Chủ thương hiệu bánh: Lô's - La's Mom Bakery

Địa chỉ : Nhà 35 Kiệt 2 Tỉnh Lộ 10 - Phường phú Thượng - Huế

Sdt : 0934848499

Trang bán hàng: pizzanhamelola

https://phunuvietnam.vn/

Video