TYM đồng hành với các Hội LHPN tỉnh, thành phố nâng cao quyền năng kinh tế cho hội viên

06/07/2022
Hội nghị ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) và Hội LHPN các tỉnh/thành phố giai đoạn 2022-2026 vừa diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 2, Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa 13.
TYM và Hội LHPN 13 tỉnh, thành phố ký kết hợp tác

Theo đó, chương trình phối hợp giữa TYM và Hội LHPN 13 tỉnh, thành phố có TYM hoạt động, tập trung vào 7 nội dung: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; Tăng khả năng năng tiếp cận dịch vụ tài chính vi mô của TYM cho phụ nữ nghèo và cận nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp, phụ nữ đặc thù, góp phần tăng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; Hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; Xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em; Truyền thông nâng cao hình ảnh của Hội, TYM; Kiện toàn và nâng cao chất lượng cán bộ Hội cấp cơ sở; Đánh giá công tác phối hợp giữa Hội LHPN các cấp và TYM trong giai đoạn 2022-2026.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị các tỉnh, thành Hội có TYM hoạt động cần lưu ý chỉ tiêu 5% khách hàng của TYM trên địa bàn tỉnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt mỗi năm. Việc thí điểm hạn chế sử dụng tiền mặt ở Nam Định có thể là kinh nghiệm cho các tỉnh, thành thực hiện chỉ tiêu này.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo mong muốn Hội LHPN 13 tỉnh, thành quan tâm hơn đến tham gia vào xây dựng kinh tế số, tiến xa hơn là xã hội số trong hoạt động phối hợp với TYM. Các hoạt động hợp tác này, vừa giúp cho Hội LHPN các tỉnh, thành phát triển hội viên, vừa thực hiện được chỉ tiêu nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ bằng hình thức vay vốn để sản xuất và nâng cao đời sống. Phó Chủ tich Thường trực đề nghị, nội dung ký kết cần đưa ra chỉ tiêu cụ thể về thúc đẩy mở rộng các chi nhánh tại địa bàn các huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Bà Phạm Thị Thùy Linh, Tổng Giám đốc TYM, phát biểu

Bà Phạm Thị Thùy Linh, Tổng Giám đốc TYM, cho biết: Trong bối cảnh kinh tế nước ta hội nhập sâu với quốc tế, ngành ngân hàng cũng có sự thay đổi rõ rệt, trong đó có thúc đẩy tài chính toàn diện và thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những nhiệm vụ mà TYM tham gia. Kế hoạch hành động thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia mà TYM thực hiện có 3 trụ cột chính gồm: nâng cao hiệu quả hoạt động; ứng dụng công nghệ trong hoạt động của TYM; gia tăng giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Để hiện thực hóa kế hoạch này, TYM tập trung vào đa dạng hóa các hoạt động bằng việc thay đổi các hình thức hoàn trả theo tuần sang hoàn trả theo tháng. Hình thức này được kỳ vọng thu hút hội viên ở nhiều địa bàn mà TYM đang hoạt động cũng như địa bàn mới. Để ứng dụng công nghệ CNTT vào hoạt động, TYM sẽ phát triển ứng dụng trên thiết bị di động để cán bộ và khách hàng tương tác, trao đổi, qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động, và giảm lãi suất cho vay. TYM sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN các tỉnh, thành để thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, gia tăng giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Các đại biểu tại lễ ký kết

Tính đến nay, TYM có 21 chi nhánh, 39 phòng giao dịch tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng số hơn 186.000 thành viên, khách hàng. Tổng dư nợ vốn đến thời điểm hiện tại là 2.310,1 tỷ đồng; số dư tiết kiệm là 1.774,8 tỷ đồng. Tăng trưởng dư nợ tín dụng là 8,8% của TYM so với cuối năm 2021.

6 tháng đầu năm 2022, TYM đã tích cực thực hiện các hoạt động cộng đồng, xã hội: trao trên 700 phần quà cho hộ nghèo, yếu thế dịp Tết Nguyên đán; trao 30 Mái ấm tình thương; khám sức khỏe miễn phí cho 2.014 thành viên; phát 90.000 khẩu trang cho thành viên, hỗ trợ phòng chống dịch cho gần 5.000 cụm trưởng và Hội LHPN các cấp; trao 40 suất học bổng cho con thành viên nghèo vượt khó.

TYM

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả