Ứng dụng giúp người độc thân tìm tình yêu nghiêm túc.

01/01/2020
Ứng dụng hẹn hò Ohlala buộc đàn ông trả tiền để tìm hiểu phụ nữ được phát triển để giúp người độc thân tìm tình yêu nghiêm túc. Giao dịch tiền giữa những thành viên của ứng dụng hẹn hò Ohlala giúp cuộc gặp mặt giữa hai bên diễn ra nhanh chóng.
Pia Poppenreiter, người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Ohlala.

Hẹn hò trực tuyến là hoạt động rất dễ gây bối rối cho người trong cuộc. Ngoài việc phải dành khá nhiều thời gian cho quá trình chọn lọc "ứng viên" kết bạn, người tham gia còn phải "thẩm định" vô số bức ảnh mà họ không biết có chân thực hay không.

Chưa hết, người ta còn không bao giờ biết ý định thực sự của đối phương. Chẳng hạn, nhiều người mặc định rằng ứng dụng Tinder là nơi để người ta tìm "tình một đêm" hoặc dịch vụ "bóc bánh trả tiền", song trên thực tế, nhiều người dùng Tinder để tìm tình yêu nghiêm túc.

Một số người nghĩ ứng dụng Match là nơi duy nhất họ có thể tìm những ứng viên nghiêm túc, trong khi nhiều người lại nghĩ OkCupid mới có khả năng đó.

Hướng đi khác biệt trong thế giới hẹn hò

Trong bức tranh sáng tối lẫn lộn của thế giới hạn hò trực tuyến, ứng dụng Ohlala ở nước Mỹ có tôn chỉ rõ ràng: Đây là ứng dụng hẹn hò trả tiền.

Ohlala bắt đầu hoạt động ở Mỹ với lễ khai trương hôm 4/2/2016. Pia Poppenreiter, người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Ohlala, nói rằng mục đích của giao dịch tiền là tạo ra một sự kết nối và khiến những người độc thân gặp trực tiếp càng nhanh càng tốt.

Theo Pia, mọi người đã trở nên ám ảnh với khoảng thời gian và sự khó khăn để tiến tới một cuộc hẹn hò trực tuyến thực sự.

"Hiểu sự bức xúc bởi những nền tảng hời hợt từng tuyên bố họ sẽ cung cấp một giải pháp để kết nối tức thời, chúng tôi tập trung Ohlala vào việc tạo ra những cuộc hẹn hò tức thời thực sự, khiến cuộc gặp trực tiếp xảy ra nhanh", Pia phát biểu.

Giao dịch tiền sẽ diễn ra giữa các cá nhân, chứ không thông qua ứng dụng Ohlala.

Không nhanh tay, phụ nữ sẽ mất cơ hội

Hiện tại Ohlala chỉ cho phép phụ nữ nhận tiền. Nam giới vẫn phải thực hiện phần lớn thao tác, bởi họ chịu trách nhiệm liệt kê những thông tin chi tiết liên quan tới cuộc hẹn, những tiêu chí họ muốn và số tiền họ sẵn sàng trả mỗi giờ.

Với tùy chọn ẩn danh tới khi biểu hiện sự quan tâm, phụ nữ có 21 phút để trả lời yêu cầu của nam giới. Một khi hai bên tạo ra kết nối, họ có 4 giờ để thương lượng về mức thù lao và những chi tiết khác rồi thực hiện cuộc hẹn.

Pia lập luận rằng bằng cách tăng lợi ích, cho phép người sử dụng nói rõ các nguyện vọng và đưa vào giới hạn về thời gian, trò chơi hẹn hò trở nên rõ ràng và tức thời. Cuộc chơi cũng bao gồm một số quy tắc. Chẳng hạn, người sử dụng phải có tuổi tối thiểu là 21 và dịch vụ có thể loại họ nếu họ nhận một số lời phàn nàn và cảnh báo.

Giới đầu tư đánh giá cao

Ý tưởng của Ohlala có vẻ không xa vời, bởi dịch vụ đã gọi vốn thành công 1,7 triệu USD vào năm 2016 và đã sắp xếp 25.000 cuộc hẹn trả phí chỉ trong vòng 6 tháng từ khi bắt đầu hoạt động ở Berlin, Frankfurt, Munich, Hamburg, Stuttgart, Cologne và Dusseldorf.

Mặc dù khó xác nhận khoản phí theo giờ cho các cuộc hẹn và do chúng được xác nhận riêng tư, song mức phí mà người sử dụng đưa ra dao động từ 200 tới 250 euro.

"Khái niệm về dịch vụ thực sự phù hợp với nhu cầu của lối sống bận rộn và chúng tôi thấy New York là nơi hoàn hảo để thử nghiệm sản phẩm", Pia bình luận.

Hiện tại, ứng dụng Ohlala không hỗ trợ thanh toán trực tuyến, nên các giao dịch sẽ diễn ra trực tiếp giữa các cá nhân. Tuy nhiên, Pia tiết lộ các cộng sự của cô đang nghiên cứu một phiên bản có chức năng thanh toán trực tuyến với một mức phí.

Dù giao dịch diễn ra hay không, Pia tin rằng những việc diễn ra trong cuộc hẹn là vấn đề cá nhân. Đó là lý do công ty cố gắng bảo vệ tính toàn vẹn của người sử dụng.

Đến thời điểm hiện tại, Pia khẳng định cô chưa thấy sự cố hay khiếu nại nào liên quan tới Ohlala ở những thị trường mà ứng dụng đang hoạt động.

Công ty hy vọng giữ nguyên hiện trạng khi họ liên tục nỗ lực để nâng cấp khả năng bảo mật và bổ sung thêm tính năng, chẳng hạn như xác thực người dùng, các tùy chọn thanh toán trực tuyến, phản hồi/đánh giá cuộc hẹn và thậm chí đảo ngược vai trò để cho phép phụ nữ đề nghị hẹn hò và đàn ông lựa chọn đối tượng.

Kinh tế & Đô thị

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả