Vì yêu hương trầm mà khởi nghiệp kinh doanh trầm hương

02/10/2022
“Càng hiểu trầm, tình yêu với trầm càng lớn trong chúng tôi” - đó là chia sẻ của chị Ninh Vũ. Sinh ra và lớn lên tại huyện Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, hiện chị là Trưởng phòng giao dịch của một ngân hàng tại Hà Nội.
Chị Ninh Vũ và sản phẩm hương trầm của công ty TNHH Trầm hương Phạm Gia tại 80 Ngọc Hà, quận Ba Đình

Trầm hương đến với chị như một cơ duyên. Gia đình chị có một thú vui là thưởng thức trà. Tình cờ 10 năm trước, tại một quán trà, mùi trầm hương toả trong không gian quán khiến vợ chồng chị cảm thấy thư giãn. Dần dần, hương trầm trở nên quen thuộc, khiến chị có ý tưởng mang trầm hương đến với nhiều người.

Khởi nghiệp của vợ chồng chị không dễ dàng, nhất là khi hai vợ chồng mỗi người đều đang có một công việc khác nhau. Chị Ninh Vũ chia sẻ: "Cả hai vợ chồng đều không có nhiều lợi thế ngoài niềm đam mê. Với số vốn ít ỏi ban đầu, vợ chồng tôi tìm hiểu, nghiên cứu về trầm qua những người đã mấy chục năm trong nghề. Càng gặp gỡ, càng hiểu trầm thì tình yêu với trầm càng lớn trong chúng tôi".

Trầm hương vốn được sử dụng trong các lễ nghi ở nhiều quốc gia. Từ lâu, người Việt đã sử dụng nhang trầm trong thờ cúng ông bà tổ tiên. Ngày nay, trầm hương xuất hiện ở nhiều sản phẩm như: nhang nụ, bột trầm, nhang trầm không tăm, trang sức... Trầm hương cũng là một loại dược liệu. Mùi hương trầm được cho là có tác dụng an thần, thường được dùng trong việc thiền định, giúp tâm thư thái. Bởi những điều đó, chị Ninh Vũ bắt đầu kinh doanh trầm hương và các sản phẩm từ trầm hương tự nhiên. Sản phẩm của Trầm Hương Phạm Gia luôn xuất phát từ cái tâm, với mục đích mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, cảm nhận tốt. Chị Ninh Vũ quan niệm rằng, sản phẩm thật sẽ mang đến giá trị thật cho khách hàng. Qua thời gian, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và chính họ sẽ trở thành "cầu nối" giữa Phạm Gia với nhóm khách hàng mới.

Thời gian tới, vợ chồng chị tiếp tục đầu tư cho chất lượng sản phẩm, nghiên cứu thêm nhiều mẫu hàng, mùi hương để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chị sẽ mở rộng các kênh bán hàng online để phục vụ khách hàng ở xa có nhu cầu về các sản phẩm trầm hương.

PNVN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả