Xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe

22/06/2023
Tối 21/6, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Khai mạc Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, hưởng ứng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe.

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thu Hồng; UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn, Đồng Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng đại diện lãnh đạo TW Hội, ban/đơn vị thuộc TW Hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành tỉnh Bắc Giang, địa phương và các đơn vị.

Trong những nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Việt Nam đã phát động mỗi hội viên, phụ nữ lựa chọn một môn thể dục thể thao phù hợp để rèn luyện sức khoẻ nhằm giúp hội viên, phụ nữ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, góp phần xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Đồng thời đây cũng là một trong hình thức hiệu quả thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian gần đây.

Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc Hội thi Dân vũ và Thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: “Thấm nhuần lời dạy của Bác và cụ thể hóa quan điểm, chủ trương của Đảng nhiều nhiệm kỳ qua, Hội LHPN Việt Nam đã thường xuyên truyên truyền, vận động, phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng trong toàn hệ thống và phát động “Hằng năm, mỗi cơ sở Hội duy trì thường xuyên ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe”. Theo đó, các cấp Hội đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp; nâng cao kiến thức, kỹ năng về mọi mặt cho phụ nữ và hỗ trợ phụ nữ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, sức bền để chị em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Tiết mục dân vũ của hội viên, phụ nữ tỉnh Bắc Giang tại Lễ khai mạc Hội thi

Tại nhiều địa phương, Hội LHPN các cấp đã tổ chức các hoạt động tập thể thao phong phú, hình thành các CLB như cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng đá, dân vũ… Đặc biệt thời gian qua, từ thành thị đến nông thôn, phong trào dân vũ đã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ nhiều ngành nghề, nhiều lứa tuổi tham gia, qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ nói riêng và nhân dân địa phương nói chung góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng tại các địa phương, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, đồng thời thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt với tổ chức Hội.

Hội thi dân vũ và thể dục thể thao Phụ nữ toàn quốc năm 2023 là dịp để chị em thể hiện tài năng, vẻ đẹp, năng lực, sở trường và cũng là cơ hội để chị em giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn cho biết, mỗi cán bộ, người dân Bắc Giang đã có nhiều hoạt động góp phần vào thành công của cuộc thi

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn khẳng định, đây là dịp để các địa phương, đơn vị thi tài trong các cấp Hội các môn thi đấu của cuộc thi. Và là cơ hội để chị em giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm hay, cách làm mới, hiệu quả trong phong trào phụ nữ cả nước, vừa là cơ hội để quảng bá văn hóa vùng miền dân tộc. Qua đó, mỗi cán bộ, người dân Bắc Giang đã có nhiều hoạt động nhằm góp phần vào thành công của cuộc thi.

Đại diện tỉnh Cà Mau, VĐV Nguyễn Kiểu Cẩm Thơ và đại diện Tổ trọng tài đã thực hiện lời hứa quyết tâm tham gia thi đấu với tinh thần đoàn kết, hết mình và tuyên thệ tuân thủ các quy định của cuộc thi, công bằng vì vinh quang của thể thao và sự thành công của Hội thi.

Tại chương trình, các lãnh đạo đã trao tặng học bổng cho 50 trẻ em vượt khó học giỏi. Đồng thời, các lãnh đạo cũng trao hoa và cờ lưu niệm cho Trưởng các đoàn và đại diện Tổ trọng tài, Ban Giám khảo cuộc thi.

Chủ tịch Hà Thị Nga trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

Tham dự Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 có hơn 1.000 đại biểu trong đó có gần 1.000 vận động viên quần chúng là cán bộ, hội viên, phụ nữ từ 50 tỉnh, thành, đơn vị.

Tại Hội thi, sẽ có 3 bộ môn thi đấu: Môn bóng chuyền hơi thi đấu tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang (đường Nghĩa Long, phường Trần Phú, TP. Bắc Giang) với tổng số 26 đội tham gia. Môn cầu lông thi đấu tại Nhà thi đấu thể thao mới tỉnh Bắc Giang (Khu đô thị phía Nam, phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang) với 2 nhóm tuổi: trên 45 tuổi và dưới 45 tuổi. Đối với nhóm trên 45 tuổi, có 10 đôi nam nữ, 9 đôi nữ; nhóm dưới 45 tuổi, có 15 đôi nam nữ, 30 đôi nữ. Môn Dân vũ thi tại Hội trường lớn - Trung tâm hội nghị tỉnh (Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang) với 22 đội thi vòng chung kết (vòng thi sơ khảo môn dân vũ đã được tổ chức trực tuyến trước đó với sự tham gia của 46 đội của Hội LHPN các tỉnh, thành, đơn vị).

Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 có gần 1.000 vận động viên quần chúng là cán bộ, hội viên, phụ nữ từ 50 tỉnh, thành, đơn vị

 

Trước thềm khai mạc Hội thi, các lãnh đạo TW Hội; lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Hội LHPN tỉnh và các trưởng đoàn đã làm lễ Dâng hương tại Đền Xương Giang, tỉnh Bắc Giang chúc cho cuộc thi thành công tốt đẹp.

Các đại biểu dâng hương tại Đền Xương Giang, tỉnh Bắc Giang

Minh Trang

Video