Xây dựng thương hiệu "khô gà lá chanh" từ nguồn nguyên liệu sạch

08/11/2021
Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, chị Bùi Thị Thùy Dương (Đồng Nai) đã tạo ra sản phẩm khô gà lá chanh.
Chị Bùi Thị Thùy Dương và sản phẩm của mình

Từ lợi thế vùng chăn nuôi...

Chị Bùi Thị Thùy Dương sinh ra và lớn lên tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nơi được xem là "thủ phủ" chăn nuôi của cả nước. Người nông dân ở đây chăn nuôi heo, gà, phát triển trang trại quy mô lớn, từ vài nghìn đến vài chục nghìn con. Chị cũng nhận thấy, nhiều người tiêu dùng thích ăn phần đùi và cánh gà còn ức gà thì ít dùng, trong khi nguồn thịt này chiếm 50% tổng trọng lượng và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Đầu năm 2018, chị Thùy Dương bắt đầu thử nghiệm chế biến ức gà, kết hợp với lá chanh vườn nhà và các gia vị khác thành thực phẩm khô mang thương hiệu "Khô gà lá chanh Toàn Dương". Qua nhiều lần thử nghiệm, chị đã cho ra món khô gà có hương vị truyền thống. Khi đã có công thức chế biến sản phẩm có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, chị mạnh dạn áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất.

Quy trình sản xuất khô gà lá chanh trải qua các công đoạn được kiểm soát chặt chẽ, đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ức gà được lựa chọn kỹ càng, thực hiện sơ chế qua nước sôi rồi mới đưa vào ướp gia vị và tiến hành sản xuất, đóng gói theo tiêu chuẩn.

"Hiện nay, cơ sở Toàn Dương đã chế biến thêm sản phẩm cơm cháy khô gà. Sản phẩm khô gà lá chanh Toàn Dương đến nay đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm của tỉnh", chị Thùy Dương cho biết.

Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, chị Dương đã tạo ra sản phẩm khô gà lá chanh.

...đến sản phẩm mang hương vị đặc trưng

Sản phẩm khô gà lá chanh của cơ sở Toàn Dương hiện được phân phối đến nhiều nơi và được khách hàng ưa chuộng, có nhiều phản hồi tích cực dành cho sản phẩm. Đó chính là động lực để chị Thùy Dương cố gắng mỗi ngày, tạo ra các sản phẩm có chất lượng và nâng cao năng suất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Khô gà lá chanh cơ sở Toàn Dương mang mùi thơm đặc trưng của thịt gà kết hợp với lá chanh, với hàm lượng vitamin và khoáng chất giúp ăn ngon miệng và thích hợp cho mọi lứa tuổi. Sản phẩm "Khô gà lá chanh Toàn Dương" được tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành như Hà Nội, Hà Nam, Lai Châu, TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trà Vinh, Bình Dương, Khánh Hòa, Đắk Lắk...

Điểm đặc biệt khiến sản phẩm của chị Thùy Dương được khách hàng yêu thích chính là được chế biến từ nguyên liệu sạch, không chất bảo quản. Nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất, nhân công là người địa phương. Vì vậy, chi phí thu mua nguyên liệu và tiền công lao động thấp, dẫn đến giá thành cũng như giá bán của sản phẩm mang tính cạnh tranh.

Qua nhiều lần thử nghiệm, chị đã cho ra món khô gà có hương vị truyền thống.

Để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, tăng doanh thu, chị Thùy Dương đã thực hiện các kế hoạch quảng cáo sản phẩm trên website; tham gia hội chợ, triển lãm, hội chợ kết nối cung cầu, hội chợ giao thương trong tỉnh và các tỉnh, thành trong cả nước.

Chị cũng thực hiện lồng ghép với hoạt động kinh doanh, phân phối nhằm xác định nhu cầu thị trường; tham gia các hội chợ đặc sản vùng miền, giới thiệu hàng nông sản của các địa phương để tiếp tục mở rộng thị trường. Cùng với đó, chị có chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội và bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Không chỉ tạo ra một sản phẩm ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng, chị Thùy Dương còn tạo thu nhập cho nhiều lao động tại địa phương với mức thu nhập hơn 6 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, chị còn hỗ trợ tạo công ăn việc làm cho người dân quanh vùng, qua đó góp phần phát triển kinh tế, đa dạng hóa các sản phẩm chế biến từ ngành chăn nuôi trên địa bàn huyện.

Bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm có thể liên hệ chị Bùi Thị Thùy Dương, chủ cơ sở sản xuất Khô gà lá chanh Toàn Dương:

Địa chỉ: F1/ 017A ấp Lê Lợi 2, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai;

Điện thoại: 0908 421041; Email: thuyduonglamson@gmail.com.

https://phunuvietnam.vn/

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả