• Bà giáo hơn 40 năm dạy tiếng Anh miễn phí

  “Tụi nhỏ nói với tôi rằng khi chưa vào lớp, cô hiền như một bà tiên, còn vào lớp rồi, cô là một người rất nghiêm khắc” - cô Đỗ Ngọc Quyên - 68 tuổi, ở xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM - nói.
 • Thái Bình: Những người phụ nữ miệt mài bám biển, phủ xanh cho rừng ngập mặn

  Dành hết tâm huyết, tình yêu cho vùng biển quê hương, các chị em trong đội trồng rừng xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 • Đồng hành cùng phụ nữ vùng cao tiến về phía trước

  Áp dụng phương pháp tiếp cận lấy cộng đồng làm trung tâm và hỗ trợ thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình "Tiến về phía trước" đã hỗ trợ những cộng đồng người dân tộc thiểu số được tiếp cận các dịch vụ cơ bản, tham gia vào các mô hình phát triển kinh tế để tự chủ hơn trong cuộc sống, nâng cao vị thế trong gia đình, cộng đồng và xã hội.
 • Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ xóa đói, giảm nghèo

  Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi đã mang đến cho phụ nữ nghèo ở xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cơ hội tiếp cận với nguốn sinh kế bền vững, tăng thêm thu nhập, xóa đói, giảm nghèo.
 • Tăng cường hỗ trợ giới thiệu, kết nối doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm OCOP

  Bên cạnh việc sản xuất sản phẩm OCOP, thực phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng, các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) cũng rất cần sự hỗ trợ tích cực từ ban ngành, đoàn thể địa phương trong việc giới thiệu, kết nối thị trường để có sự phát triển bền vững hơn.
 • Hậu Giang: nhiều mô hình giải quyết việc làm cho phụ nữ nghèo

  Hiện, toàn tỉnh Hậu Giang có 139.496 hội viên/ 219.110 phụ nữ trông độ tuổi tham gia Hội, trong đó có 6.585 hội viên đi làm ăn xa. Với mong muốn hội viên phụ nữ có việc làm ổn định, yên tâm ở lại địa phương, thời gian qua Hội LHPN các cấp tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ hội viên phụ nữ tham gia các khoa đào tạo nghề, liên kết với ngân hàng hỗ chợ vay vốn, phát triển kinh tế.
 • Thái Bình: Quỹ Hỗ trợ phụ nữ quan tâm đến các gia đình phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

  Đây là nhấn mạnh của bà Phạm Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Bình khi chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện thành công Quỹ Hỗ trợ phụ nữ tỉnh Thái Bình trong 5 năm qua và những mục tiêu ưu tiên trong thời gian tới.
 • Truyền thông về vai trò của phụ nữ dân tộc thiểu số trong gìn giữ văn hoá, phát triển kinh tế

  Ngày 28/11, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tổ chức Liên hoan văn hóa "Phụ nữ dân tộc thiểu số hành động vì bình đẳng giới" năm 2023 và trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm của phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa bàn xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất.
 • Phụ nữ Yên Bái giúp nhau giảm nghèo

  Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều sáng tạo trong việc vận động nguồn lực, đáp ứng nhu cầu và phát huy nội lực của phụ nữ để thực hiện nhiệm vụ vận động và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
 • Về lại với gốm thủ công Lái Thiêu

  Gốm Lái Thiêu (Bình Dương) vốn nổi tiếng khắp miền nam một thời nhưng rồi cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự xuất hiện ồ ạt của sản phẩm gốm công nghiệp giá rẻ trên thị trường. Từ cảnh nhộn nhịp quanh năm, đến thời suy, nhà nhà đóng xưởng, người người chuyển nghề, làng gốm đìu hiu. May mắn thay, ngay cả lúc khó khăn nhất, nhiều người vì mê nét mộc mạc của dòng gốm địa phương mà kiên trì bám trụ.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video