• Nữ Tiến sĩ là niềm tự hào của làng Chăm Ninh Thuận

  Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ở Hàn Quốc với số điểm hạng nhất tuyệt đối, được nhà trường khắc bảng vàng lưu danh, nữ Tiến sĩ người dân tộc Chăm Lộ Nữ Hoàng Tiên (SN 1991) đã trở thành niềm tự hào của làng Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
 • Dấu ấn nhà báo nữ

  Mềm mại, dịu dàng nhưng cũng rất kiên cường và mạnh mẽ, các nhà báo nữ qua từng thế hệ đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình, đóng góp vào thành tựu chung nền báo chí Cách mạng Việt Nam.
 • An Giang có nữ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

  Ngày 8/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký Quyết định số 696/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh An Giang.
 • Đầu tư vào phụ nữ để thúc đẩy quá trình phục hồi sau đại dịch

  Đó là một trong những giải pháp được thảo luận và đề xuất tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2022 vừa diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ) trong bối cảnh ảm đạm của nền kinh tế thế giới sau 2 năm chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.
 • 5 phụ nữ giàu nhất hành tinh năm 2022

  Những phụ nữ giàu nhất thế giới đều làm những người kín tiếng. Họ nắm trong tay khối tài sản lớn hơn hàng chục lần so với thực tế công bố.
 • Những gương mặt nữ nổi bật của giải thưởng Công dân toàn cầu 2022

  Giải thưởng Công dân toàn cầu 2022 của tổ chức tình nguyện quốc tế Global Citizen vinh danh những người trẻ tuổi tích cực hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái thoát khỏi nghèo đói, xây dựng một tương lai bền vững hơn.
 • 12 bài học khởi nghiệp của nữ Giám đốc điều hành Sunrun

  Đối với Lynn Jurich, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Sunrun, trả lương đúng với năng lực của nhân viên và đảm bảo công bằng với mọi người là điều nên làm. Sunrun là một trong số ít công ty có đội ngũ điều hành với 50% là nữ.
 • TP.HCM: Mỗi chi hội một cách giúp hội viên nghèo

  Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng với sự tiếp sức kiên trì của các chi, tổ phụ nữ, cuộc sống của họ đã dần ổn định và thoát nghèo.
 • Nữ giáo sư người Việt đạt Giải thưởng liên ngành của Hiệp hội hoá học Hoàng gia Anh

  Giáo sư người Việt Nguyễn Thị Kim Thanh đã chiến thắng Giải thưởng liên ngành (Interdisciplinary Prize) của Hiệp hội Hóa học Hoàng gia Vương quốc Anh (RSC) cho những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu cơ bản về tổng hợp hóa học và các phân tích tính chất vật lí của vật liệu nano plasmonic và từ tính cho các ứng dụng y sinh.
 • Những biểu tượng văn hóa từ hoa văn thổ cẩm của dân tộc Thái

  Hoa văn trên đồ dệt của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam là sản phẩm của lao động thủ công, đồng thời mang giá trị tinh thần đầy tính biểu tượng, gắn với nhân sinh quan và vũ trụ quan của đồng bào. Với nhiều đề tài khác nhau, các hoa văn dệt phản ánh nhiều mặt của văn hóa cổ truyền. Dưới đây là một số tích truyện văn hóa liên quan đến họa tiết dệt của người Thái ở hai tỉnh Hòa Bình và Nghệ An.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video