• Quảng Bình: Chủ tịch Phụ nữ người Vân Kiều hết lòng vì công tác giảm nghèo

  Đa phần hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ ở xã vùng biên Thượng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) là người DTTS, gia đình có đông con nên để thoát nghèo là bài toán khó. Với vai trò là Chủ tịch Hội, chị Y Quyết, dân tộc Vân Kiều luôn đau đáu tìm hướng thoát nghèo cho hội viên.
 • Giấc mơ nhiều màu sắc của cô thợ may có đôi bàn tay không ngón

  Khuôn mặt biến dạng cùng đôi tay mất ngón từ năm lên 2 tuổi, thế nhưng bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, chị Đỗ Thị Thu Thủy vẫn trở thành thợ may. Không chỉ vậy, chị còn mở lớp dạy may vá, trong đó có những người có hoàn cảnh đặc biệt.
 • Phụ nữ Cà Mau bắt nhịp cùng chuyển đổi số

  ùng với tiến trình hội nhập quốc tế, việc tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số đã giúp phụ nữ Cà Mau mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn thông tin, tri thức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn trong quản lý, điều hành công tác Hội cũng như trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển.
 • Kon Tum: Cô giáo vùng cao làm kinh tế để "bám trụ với trường"

  Trên hành trình "gieo chữ, trồng người", không ít thầy cô giáo, đặc biệt giáo viên người dân tộc thiểu số, giáo viên vùng cao trải qua nhiều khó khăn thử thách. Thế nhưng vì yêu nghề, các cô đã vượt lên tất cả để bám trụ trường, lớp, dù có phải bươn chải thêm "nghề tay trái".
 • Đồng Nai: Xuân Lộc phát huy hiệu quả kinh tế từ mô hình “Tổ Phụ nữ dân tộc”

  Qua mô hình các "Tổ Phụ nữ dân tộc", chị em phụ nữ đã phát huy được hiệu quả kinh tế, xã hội, đưa ra các sáng kiến riêng đặc trưng của dân tộc mình, tạo hiệu quả cao trong mọi mặt của đời sống.
 • Biểu tượng của truyền hình Mỹ

  Bà Barbara Walters - nữ nhà báo nổi tiếng người Mỹ vừa qua đời ở tuổi 93. Trước đó, bằng tài năng của mình, bà Barbara đã vượt qua mọi định kiến và rào cản giới tính để trở thành người phụ nữ đầu tiên dẫn bản tin ở những kênh truyền hình lớn của Mỹ trong những năm 70 của thế kỷ trước.
 • Cà Mau: Chi hội trưởng Phụ nữ tạo sinh kế cho phụ nữ nông thôn

  Tiên phong sáng tạo, biến ý tưởng thành hiện thực trong việc tìm ra nguồn nguyên liệu mới cho mặt hàng đan đát thủ công mỹ nghệ xuất khẩu, chị Dương Thị Bé Tư (sinh năm 1983, đảng viên, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Ấp 9, xã Thới Bình, huyện Thới Bình) đã tạo sinh kế với thu nhập ổn định cho chị em phụ nữ nông thôn, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương.
 • Chọn cách sống để góp sức xây dựng gia đình và cộng đồng phát triển

  Được cộng đồng người Dao thôn Đại Thành, xã Ea M’droah, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk tín nhiệm suy tôn làm Người có uy tín, nhiều năm qua chị Bàn Mùi Khe (SN 1987) đã cống hiến hết mình, đi đầu trong việc chuyển đổi cây trồng, phát triển kinh tế và làm thay đổi suy nghĩ, cách sản xuất của đồng bào Dao nơi đây.
 • Đồng hành cùng phụ nữ quê hương Đồng khởi vươn lên thoát nghèo

  Sau gần 10 năm hoạt động, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ được hơn 21 nghìn khách hàng, chủ yếu là phụ nữ các gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn vay vốn phát triển kinh tế.
 • Bắc Giang: Phụ nữ 14 dân tộc Sơn Động đoàn kết giúp nhau làm kinh tế

  Là huyện vùng cao duy nhất của tỉnh Bắc Giang, huyện Sơn động có 14 dân tộc cùng chung sống. Trong những năm qua, để vươn lên xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, phụ nữ các dân tộc thiểu số đã có nhiều mô hình hay và cách làm sáng tạo.

TIN HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP

Ý TƯỞNG KN KÊU GỌI VỐN

CHÍNH SÁCH VAY VỐN

KINH TẾ HỢP TÁC

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

 • Đồng ý
 • Khác
Xem kết quả