• Từ chuyện phụ nữ Tây Nguyên mang gùi ra chợ

  Hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần làm cho thế giới sạch hơn, nhiều địa phương ở Gia Lai đã có sáng kiến tặng gùi đi chợ cho phụ nữ thay cho những chiếc giỏ nhựa như trước đây. Chiếc gùi xuất hiện trên vai người phụ nữ Jrai, Bahnar ra chợ mang theo bao câu chuyện về sản phẩm văn hóa đặc trưng này.
 • Tin hoạt động Hội

  - Phú Yên: Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2022 - Bình Thuận: 124 cán bộ Hội cơ sở được bồi dưỡng nghiệp vụ - Hòa Bình: Nâng cao năng lực của phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường
 • Tin hoạt động Hội

  - Yên Bái: Tập huấn về phát triển du lịch cộng đồng - Lạng Sơn: Ra mắt câu lạc bộ “Hát Then gắn với mô hình tuyến đường tự quản không rác thải nhựa” - Bình Định: Tổ chức Phiên chợ OCOP năm 2022 tại Phù Cát
 • Bắc Ninh: Phụ nữ Lương Tài chung sức xây dựng nông thôn mới

  Phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, những năm qua, các cấp Hội LHPN trong huyện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo thông qua các mô hình hiệu quả, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân nhằm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Qua đó, góp phần tích cực vào việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn.
 • Cao Bằng: Phụ nữ thành phố với mô hình “Thu gom, phân loại rác thải nhựa”

  Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Thành phố đã triển khai nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa với các mô hình hay, hiệu quả, đặc biệt là mô hình “Thu gom, phân loại rác thải nhựa”, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.
 • Bình Phước: 150 phụ nữ được truyền thông kiến thức bảo vệ môi trường, hướng dẫn thu gom phân loại rác thải tại hộ gia đình

  Trong hai ngày 14-15/9, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông kiến thức bảo vệ môi trường, hướng dẫn thu gom phân loại rác thải tại hộ gia đình tại 03 xã: Thanh Lương (thị xã Bình Long), Tân Thành (thành phố Đồng Xoài), Long Giang (thị xã Phước Long) cho 150 cán bộ Hội cơ sở, tuyên truyền viên nòng cốt, hội viên phụ nữ.
 • Phụ nữ Ninh Bình tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Xác định tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu là trách nhiệm, đồng thời cũng là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội trong giai đoạn hiện nay; các cấp Hội phụ nữ tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều hoạt động, phần việc cụ thể, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
 • Phụ nữ thành phố Bến Tre với phong trào chống rác thải nhựa

  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố đã tăng cường các hành động bằng phong trào chống rác thải nhựa, nhất là chống rác thải nhựa từ túi nylon trên địa bàn.
 • Xây dựng chuỗi liên kết để xuất khẩu sản phẩm từ tre bền vững

  Những năm gần đây, cây tre được các làng nghề, doanh nghiệp sử dụng tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Hiện, sản phẩm từ tre đã xuất khẩu (XK) đến gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Trà Vinh: Phụ nữ Cầu Ngang tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

  Những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cầu Ngang đã có nhiều cách làm hay và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm huy động sức mạnh của phụ nữ trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

TIN TỨC SỰ KIỆN

NỮ DOANH NHÂN

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH