• Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa: Tiếp đoàn Ủy ban Lao động và Xã hội Đức

  Chiều ngày 3/4/2009, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa đã tiếp phái đoàn của Ủy ban Lao động và Xã hội của Quốc hội Đức gồm 8 nghị sĩ nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Tiếp đoàn đoàn công tác về đối tác bình đẳng giới giữa Việt Nam và Na-uy

  Ngày 30/3/2009, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà đã tiếp đoàn công tác về đối tác bình đẳng giới giữa Việt Nam và Na-uy.
 • Phụ nữ không yếu tý nào

  Cánh mày râu thường có một quan niệm: phụ nữ là “phái yếu”. Nhưng thực chất, phụ nữ không hề yếu một chút nào. Phụ nữ có những đặc trưng riêng của họ và có nhiều ưu điểm nổi trội hơn mà đàn ông không thể nào so sánh được.
 • Tặng bằng khen cho 5 đơn vị có thành tích

  Theo báo cáo của Ban VSTBPN tỉnh Hà Tĩnh, năm 2008, Ban VSTBPN các cấp đã chỉ đạo thực hiện thành công các mục tiêu đề ra, đặc biệt đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho chị em phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm gíàu chính đáng. Quyền bình đẳng của phụ nữ được phát huy rõ nét. Tỷ lệ phụ nữ tham gia vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng tăng và không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động… Song vẫn còn nhiều phụ nữ gặp khó khăn, vất vả. Tỷ lệ phụ nữ tham gia công tác quản lý còn thấp và chưa đồng đều ở các ngành, các cấp…
 • Tổ chức nhiều hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ

  Năm 2008, Ban VSTBPN tỉnh Thái Bình đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho cán bộ công chức, đặc biệt là chị em phụ nữ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Tích cực bồi dưỡng, quy hoạch và đề bạt công chức nữ trong bộ máy lãnh đạo Sở, các phòng, trung tâm thuộc Sở.
 • Tổ chức 20 lớp tập huấn “Giới trong kinh doanh”

  Thực hiện dự án “Nâng cao quyền tự chủ của phụ nữ Thanh Hóa thông qua việc thúc đẩy sản xuất hàng thủ công” do Cơ quan hợp tác quốc tế Tây Ban Nha tài trợ, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội LHPN các huyện Nông Cống, Như Thanh tổ chức 20 lớp tập huấn “Giới trong kinh doanh” cho 750 học viên của 4 xã thực hiện dự án: Tân Khang, Tân Phúc, Yên Lạc, Thị trấn Bến Sung.
 • Phát triển vì sự tiến bộ của phụ nữ Hoà Bình

  Ngày 31/12/2008, UBND tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 19/2003/NĐ - CP của Chính phủ về việc quy định trách nhiệm của cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong việc đảm bảo cho các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước và Sơ kết giữa nhiệm kỳ Kế hoạch hành động Vì sự tiến bộ phụ nữ Hoà Bình giai đoạn 2006 - 2010. Đồng chí Doãn Mậu Diệp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ tới dự và chỉ đạo Hội nghị.
 • Khi phụ nữ tự "trói mình"

  Cáu bẳn, làm việc thiếu hiệu quả, thậm chí...phát bệnh do phải một mình "cõng" việc nhà, nhưng không ít phụ nữ vẫn tồn tại cách nghĩ: Việc nhà là "thiên chức" của họ. Với cách nghĩ đó, phụ nữ đang tự trói mình, thậm chí trói cả những thế hệ sau.
 • Nan giải chuyện bình đẳng giới

  Trong chuyến công tác Lạng Sơn, Bí thư huyện uỷ Văn Lãng, ông Hoàng Văn Páo nói với chúng tôi rằng: Chúng ta đang tiến tới sự bình đẳng nam nữ nhưng sự bình đẳng đó đạt hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để người phụ nữ được hưởng cái gọi là thành quả của sự bình đẳng còn một khoảng cách khá xa, nhất là trong quan niệm của chính những người nam giới, nữ giới bởi sự ảnh hưởng của tư tưởng ngày xưa.
 • Sẽ có nhiều biện pháp thực hiện Luật Bình đẳng giới

  Luật Bình đẳng giới được Quốc hội nước ta thông qua ngày 29.11.2006. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với chính sách bình đẳng giới. Tuy nhiên, để Luật đi vào cuộc sống, yêu cầu đặt ra phải có những biện pháp bảo đảm thực hiện Luật này. Đáp ứng yêu cầu đó, Chính phủ đã giao cho Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan xây dựng Dự thảo Nghị định quy định về các biện pháp bảo đảm bình đẳng giới. Theo Dự thảo, sẽ có 4 nhóm biện pháp bảo đảm cho chính sách này.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video