• Phụ nữ Phù Cát sáng tạo thi đua phát triển kinh tế

  Với bản chất siêng năng, sáng tạo, thời gian qua, nhiều phụ nữ ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của gia đình và địa phương để mạnh dạn đầu tư vốn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất với những cây trồng, vật nuôi và mô hình phát triển kinh tế phù hợp. Từ đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương phụ nữ sản xuất giỏi và làm giàu chính đáng trên nhiều lĩnh vực.
 • Hải Dương: Người phụ nữ tặng 300 suất quà yêu thương

  Bà Tiệm là người sinh sống và bán hàng ở thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Khi thị trấn Nam Sách ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid -19, toàn thị trấn thực hiện cách ly y tế, bà Tiệm đã có những làm việc ý nghĩa để sẻ chia với cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch.
 • Vươn lên thoát nghèo từ số vốn 10 triệu đồng tiết kiệm giúp nhau của chị em hội viên trong chi hội

  Chị Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1982, hội viên phụ nữ thôn 4, xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk được biết đến là một phụ nữ siêng năng, cần cù, nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội. Đồng thời, chị là tấm gương tiêu biểu trong việc phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.
 • Lâm Đồng: Những tấm gương phụ nữ tiêu biểu tham gia mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

  Những ngày qua, đã có nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu chung tay, trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch và chăm lo cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 • Kiên Giang: Nữ doanh nhân giàu lòng nhân ái, góp sức sẻ chia với bà con nghèo khó khăn bởi đại dịch

  Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung sinh năm 1972, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đạt Ngọc Ngân, kinh doanh khác sạn là uỷ viên BCH Hội nữ Doanh nhân tỉnh Kiên Giang. Chấp hành nghiêm chủ trương tạm dừng hoạt động kinh doanh, công ty của gia đình chị cũng đóng cửa, khoảng thời gian đó, chị tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội.
 • Cụ bà 72 tuổi vận động hàng tỷ đồng giúp đồng bào vượt khó trong bão dịch

  Ở tuổi 72, bà Dương Thị Tuyết (Bảy Tuyết) - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước vẫn hăng hái cùng các tổ chức thiện nguyện trong tỉnh vận động nhiều tỷ đồng, xông pha chống Covid-19.
 • Thanh Hóa: Nữ đảng viên 64 năm tuổi Đảng luôn ghi nhớ lời Bác dạy

  Bà Tô Thị Tuất, trú tại thôn Quý Xá, xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), tấm gương sáng trong phong trào hiến đất xây dựng nhà văn hóa, mở rộng đường làng, ngõ xóm; kiên trì vận động người dân đóng góp xây dựng nhiều công trình phúc lợi tại địa phương. Những việc làm của bà có sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
 • Bến Tre: Tấm gương phụ nữ lan tỏa tinh thần nhân văn, trách nhiệm cộng đồng trong mùa dịch bệnh

  Dịch Covid-19 tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, đời sống của người dân, nhất là người nghèo và các hộ gia đình khó khăn. Trong bối cảnh đó, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có những việc làm, nghĩa cử cao đẹp như góp tiền, tặng trang thiết bị phòng, chống dịch, hỗ trợ lương thực, thực phẩm… Điển hình trong đó là cô Trần Thị Ánh, 44 tuổi, ngụ tại ấp An Hòa, xã Mỹ An.
 • Bắc Giang: Hội viên phụ nữ dân tộc Nùng làm kinh tế giỏi

  Chị Phương Thị Loan, người dân tộc Nùng, sinh năm 1985, ngụ tại xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang là tấm gương hội viên phụ nữ điển hình đã mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm phát triển kinh tế gia đình với mô hình chăn nuôi tổng hợp, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Quảng Ngãi: Nữ nông dân dùng tiền bán đàn heo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

  Là một nông dân sinh sống bằng chăn nuôi và trồng trọt, chị Nguyễn Thị Liên, ngụ tại thôn An Nhơn, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi vừa sử dụng số tiền từ bán đàn heo của gia đình để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

GƯƠNG PHỤ NỮ

NỮ NÔNG DÂN

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

PHỤ NỮ THẾ GIỚI

Video