• Mục tiêu phát triển biền vững đến 2030: Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái.

  Tối 25/9/2015 (giờ Việt Nam), Hội nghị thượng đỉnh phát triển bền vững của Liên hợp quốc với sự tham dự của 193 quốc gia thành viên đã chính thức thông qua “Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững” với 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu cụ thể.
 • Quyền tham gia quản lý nhà nước của phụ nữ: kinh nghiệm của một số nước

  Việc quy định về tỷ lệ giới tính trong các danh sách bầu cử và dành các vị trí lãnh đạo nhất định cho phụ nữ trong bộ máy chính trị là một trong những biện pháp được áp dụng khá phổ biến ở các quốc gia. Một số quốc gia còn quy định rõ trong hiến pháp và luật bầu cử về tỷ lệ phụ nữ trong các danh sách bầu cử vào nghị viện và các vị trí lãnh đạo.
 • Ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN

  Sáng nay, 11/8/2015, tại Hà Nội Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ ra mắt Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN - AWCH (ASEAN Women’s Circle of Hanoi). Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa tham dự buổi lễ.
 • Cần giải quyết sự vô cảm về giới trong truyền thông

  Theo đánh giá của các chuyên gia, truyền thông đối với việc thực hiện bình đẳng giới không những phản ánh mà còn thay đổi nhận thức, tư duy, hành động, tạo ra bình đẳng giới trong toàn xã hội.
 • Đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới trong các quan hệ dân sự

  Đó là những ý kiến phát biểu của bà Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tại phiên thảo luận hội trường góp ý dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) chiều 25/5 vừa qua.
 • Gia Lâm: 24% uỷ viên BCH đảng bộ cơ sở là nữ

  Các chi, đảng bộ cơ sở đã bầu 99/411 uỷ viên nữ đạt tỷ lệ 24%.
 • Đảm bảo mỗi dân tộc đều có nữ cán bộ trong hệ thống chính trị cơ sở

  Đó là phát biểu của bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Chương trình tọa đàm “Giải pháp tăng tỷ lệ nữ cán bộ, dân tộc thiểu số (DTTS) tham gia trong hệ thống chính trị cơ sở” khu vực phía Bắc. Chương trình do Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Dân tộc, Bộ ngoại giao và Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức tại Hà Nội.
 • Đa dạng giới tính là tài sản của doanh nghiệp

  Sự đa dạng hóa về giới tính của một tổ chức công nghệ không phải là câu chuyện từ thiện, bình đẳng nam nữ mà là một vấn đề mấu chốt trong hoạt động kinh doanh.
 • Yên Bái có nữ Chủ tịch tỉnh

  Ngày 20/4, tại kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái khoá XVII, Bà Phạm Thị Thanh Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 với 100% phiếu tán thành.
 • Tạo điều kiện cho nữ giới phát huy khả năng hoạt động chính trị

  Ngày 21/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội phối hợp với Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam và Tổ chức phụ nữ của Liên hợp quốc đã tổ chức Hội thảo “Lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong dự án Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi).”

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video