460 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ và người dân Ninh Thuận trong đợt giãn cách theo Chỉ thị 16

04/08/2021
Những ngày này, Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận luôn tích cực, trách nhiệm cùng cấp ủy, chính quyền đồng hành, hỗ trợ chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
“Gian hàng 0 đồng” của Hội LHPN và BCH Quân sự các huyện, thành phố

Các cấp Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân phát huy tinh thần đoàn kết, ý thức tự giác, trách nhiệm, chủ động trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho gia đình, người thân và cộng đồng. Nhất là việc thực hiện các quy định giãn cách xã hội; cách ly tại nhà; ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh.

Tiếp tục cử cán bộ tham gia trực, nấu ăn tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn các xã, phường, thị trấn; đồng thời tham gia phối hợp hướng dẫn 374 lao động trở về địa phương khai báo y tế và test nhanh Covid-19 tại 3 xã Phước Diêm, Phước Dinh và Cà Ná.

Nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ và nhân dân giảm bớt khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Hội LHPN các huyện, thành phố trong tỉnh đã phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự các địa phương tham gia “gian hàng 0 đồng” bằng việc vận động hội viên phụ nữ, các hộ dân hỗ trợ nông sản sẵn có tại hộ gia đình gồm: rau, củ, quả các loại, mắm, cá khô, nấm rơm... với tổng trị giá trên 286 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội cũng đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho những hộ gia đình nghèo, khó khăn; tham gia tặng quà cho hộ gia đình chính sách vùng đang cách ly; hỗ trợ bữa ăn sáng cho đối tượng tham gia trực chốt… với tổng số tiền lên đến 460 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, chia ngọt sẻ bùi, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng, hỗ trợ phụ nữ và người dân vượt qua khó khăn, an tâm thực hiện giãn cách xã hội, góp phần củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, chung sức cùng chính quyền địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Hội LHPN huyện Thuận Nam tặng nhu yếu phẩm cho huyện Ninh phước

Hội LHPN huyện Ninh Hải tặng quà khu phong tỏa xã Tri Hải, huyện Ninh Hải

BTg Ninh Thuận

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video