Bình Dương: Nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em qua chương trình Triệu phần quà san sẻ yêu thương đầy ý nghĩa

20/09/2021
- Chương trình "San sẻ yêu thương" trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em nghèo, khó khăn
- Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên với Chương trình “túi vượt cạn yêu thương”
- Hội LHPN TP Dĩ An hỗ trợ phụ nữ mang thai trong khu cách ly tập trung
Hội LHPN tỉnh Bình Dương trao tặng quà cho trẻ em khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

- Chương trình "San sẻ yêu thương" trao tặng 1.000 phần quà cho trẻ em nghèo, khó khăn

Hội LHPN tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương" trao tặng quà cho phụ nữ mang thai, trẻ em khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cho 1.000 trẻ em và 250 phụ nữ mang thai tại 9 huyện, thị thành phố.

Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm và trao 1.000 phần quà "Tết Trung thu" (bánh trung thu, sữa, bánh và khẩu trang); 300 thùng sữa của chương trình "Giọt sữa yêu thương" và 250 phần quà cho phụ nữ mang thai sắp sinh (sữa non, tả quần cho bé, khăn cho bé, băng vệ sinh) mỗi phần quà tặng của chương trình bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: Khẩu trang, sữa, bánh trung thu, sữa bịch, sữa non, sữa bột, bánh bông lan, bánh gạo,… với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Toàn bộ hàng hóa trong chương trình đều được hỗ trợ bởi các mạnh thường quân và Hội LHPN TP. Hà Nội,….

Các hoạt động trên thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp nhiều khó khăn, để mỗi người có thể yên tâm “ai ở đâu ở đó”, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp vượt qua đại dịch Covid-19.

- Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên với Chương trình “túi vượt cạn yêu thương”

Chương trình “túi vượt cạn yêu thương” vì những mầm non lớn lên từ trong tình yêu thương được Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên phát động đã nhận được sự quan tâm và tích cực đóng góp, ủng hộ của chị em phụ nữ trên địa bàn. Qua đó, từ ngày 13-15/9/2021, Hội đã thăm tặng quà 10 chị phụ nữ công nhân nhà trọ gồm đồ dùng cho trẻ sơ sinh, sữa và tiền mặt 500.000 đồng cho các chị phụ nữ và sản phụ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

- Hội LHPN TP Dĩ An hỗ trợ phụ nữ mang thai trong khu cách ly tập trung

Qua chiến dịch test nhanh, sàng lọc cộng đồng, các ca bệnh được phát hiện và đưa vào các khu cách ly tập trung, trong đó có không ít chị là phụ nữ đang mang thai sắp đến ngày sinh nở.

Nhằm giúp các chị vượt qua khó khăn trong thời gian này, Hội LHPN thành phố Dĩ An đã tổ chức chương trình “Hỗ trợ dinh dưỡng cho phụ nữ đang mang thai tại khu cách ly tập trung”. Từ chương trình đã trao tặng 500 quả trứng, 100 trái bắp, 50 kg khoai lang và 30 thùng sữa dinh dưỡng Ollin trị giá thành tiền 05 triệu đồng.

Ngoài ra Hội đã vận động và hỗ trợ cho các chị sản phụ đang điều trị tại khoa sản Trung tâm y tế thành phố Dĩ An các vật dụng thiết yếu  như: bình thủy chứa nước, khăn, sữa, tả giấy, quần áo trẻ sơ sinh… cho các sản phụ và các chị, em đang mang thai sắp sinh là F0 trị giá thành tiền 30 triệu đồng; vận động trao tặng 300 phần quà gồm thuốc giảm đau, hạ sốt, viên C, 14 bộ đồ bảo hộ, 515 phần quà nhu yếu phẩm, 5,5 tấn gạo, 5,5 tấn rau, củ, 250 thùng mì, sữa; 250 đòn bánh tét, 2.800 quả trứng và 8 triệu đồng tiền mặt gửi đến chi hội nữ công nhân nhà trọ, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ với tổng số tiền 126.250.000 đồng.

Hội LHPN Bình Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video