Các cấp Hội hưởng ứng ra quân “Làm cho thế giới sạch hơn”

22/09/2020
Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020 với chủ đề “Tử tế vì môi trường”, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, Tây Ninh đã có những hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thu hút được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của hội viên, phụ nữ
Hội viên phụ nữ Lạng Sơn đi phát túi giấy cho tiểu thương buôn bán trên địa bàn

- Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn:

Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tổ chức phát động ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường và phòng, chống rác thải nhựa với sự tham gia của 170 Phó chủ tịch, chi hội trưởng các xã, thị trấn huyện Tràng Định.

Hội đã phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, hướng dẫn các xã làm trên 400 túi giấy (sử dụng giấy đã qua sử dụng) phát cho các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Thất Khê đồng thời tuyên truyền trực tiếp cho các hộ kinh doanh tham gia các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020.

Hội LHPN các huyện thành phố, đơn vị trực thuộc cùng các cơ sở Hội tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa, trồng cây, trồng hoa tại các tuyến đường làng... Hướng dẫn chị em hội viên phụ nữ và người dân cộng đồng tích cực hưởng ứng và tham gia sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường”.

- Hội LHPN tỉnh Tây Ninh: 

Hội viên, phụ nữ Tây Ninh tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường

Hội LHPN tỉnh đã cấp phát 5.000 chai thủy tinh chứa nước (500ml) có in nội dung Phụ nữ Tây Ninh chung tay chống rác thải nhựa và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội tặng cho 100% cán bộ Hội chuyên trách các cấp, các chi, tổ Hội để sử dụng trong các hội nghị thay thế cho chai nhựa.

Hội LHPN huyện Gò Dầu tổ chức “Ngày hội Phụ nữ Gò Dầu chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường” với nhiều hoạt động như: Biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền về chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường, tổ chức trao tặng 300 túi vải thân thiện môi trường; tổ chức Hội thi Vẽ tranh trên nón lá với Chủ đề “Vì môi trường tương lai của em”.

Hội LHPN thị xã Trảng Bàng tổ chức Hội thi “Giải pháp phòng, chống rác thải nhựa”. Hội thi có phần: tự giới thiệu về các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa; thi trắc nghiệm với các câu hỏi về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa; thi thuyết trình về giải pháp phòng, chống rác thải nhựa.

Chương trình “Đổi rác lấy cây xanh và quà” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên phụ nữ, kết quả thu được 50 kg rác thải từ các chai nhựa, túi ni lông và đổi lại cho các chị em 120 phần quà là các sản phẩm tái chế được trưng bày tại chương trình. Số tiền bán rác thải nhựa thu được dùng để ủng hộ vào quỹ học bổng của Hội.

Chương trình “Đổi rác lấy cây xanh và quà” nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo hội viên, phụ nữ

9/9 Hội LHPN huyện, thành phố tổ chức 13 cuộc truyền thông trong cán bộ, hội viên phụ nữ với các hình thức như: Nói chuyện chuyên đề về hạn chế sử dụng túi ni lông; trình chiếu video về tác hại của rác thải nhựa, tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ về bảo vệ môi trường; phát động ra quân quét dọn, thu gom rác thải, làm sạch đường làng ngõ xóm, khu vực công cộng…

Thông qua các hoạt động, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: thu gom, tái sử dụng, tái chế, xử lý rác thải, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và hạn chế sử dụng túi ni-lông khó phân hủy, góp phần cải thiện và bảo vệ môi trường.

Ngọc Thùy Kiều Nguyễn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video