Các cấp Hội LHPN Việt Nam tiếp tục tuyên truyền và đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

30/03/2020
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid 19 với các biện pháp mạnh có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã có công văn đề nghị Hội LHPN các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”.
Hội LHPN TP Đồng Hới, Quảng Bình phát khẩu trang miễn phí cho hội viên phụ nữ

Công văn số 4221/ĐCT-TG của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam ngày 27/3/2020 đề nghị các cấp Hội tập trung triển khai tiếp một số nội dung cụ thể sau:

1. Tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai về diễn biến dịch cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, đặc biệt chú trọng các biện pháp phù hợp để thông tin, tuyên truyền đến nữ chức sắc, chức việc, nữ tu, nữ tín đồ để mọi người nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh, chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không tham gia các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại địa điểm công cộng; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết; đeo khẩu trang nơi công cộng; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

2. Chủ động phối hợp với các Hội/CLB Nữ doanh nhân, các chi hội phụ nữ tiểu thương của các tỉnh/thành phố động viên nữ doanh nhân, nữ tiểu thương chấp hành nghiêm yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; thực hiện khử khuẩn các cơ sở sản xuất, kinh doanh để sẵn sàng hoạt động trở lại khi có thông báo; kết nối tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm của chị em với người tiêu dùng một cách an toàn.

3. Tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, triển khai công việc xuống các cấp Hội; hướng dẫn, khuyến khích hội viên, phụ nữ tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; cập nhật, chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh trên Báo Phụ nữ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam, fanpage Hội LHPN Việt Nam.

4. Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương như may khẩu trang, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng làm nhiệm v tùy theo khả năng của mình; nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch theo cú pháp CV n gửi 1407, trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng.

5. Báo cáo triển khai các hoạt động trong báo cáo hàng tháng gửi Trung ương Hội LHPN Việt Nam (qua Văn phòng)./.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video