Hành động vì phụ nữ và trẻ em

29/06/2020
Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động vì phụ nữ và trẻ em” hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội gắn với triển khai các nhiệm vụ chính trị của tổ chức, nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho phụ nữ đã được các cấp Hội thực hiện
ội LHPN TP Sơn La phối hợp với nhà phân phối Huệ Nam và Công ty TNHH Việt Hạt tổ chức tặng gạo cho 56 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Chiềng Ngần và các hộ nghèo trên địa bàn thành phố 1,2 tấn gạo

- Sơn La: Tặng 1,2 tấn gạo cho phụ nữ nghèo

Hội LHPN TP Sơn La phối hợp với nhà phân phối Huệ Nam và Công ty TNHH Việt Hạt tổ chức tặng gạo cho 56 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Chiềng Ngần và các hộ nghèo trên địa bàn thành phố 1,2 tấn gạo, trị giá 18 triệu đồng.

Bà Quàng Thị Vin - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cho biết đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ thiệt thực, góp phần lan tỏa những hành động tốt đẹp, chung tay góp sức giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sơn La.

Trong thời gian tới, Hội LHPN Thành phố tiếp tục vận động sự đồng hành của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống, góp phần làm nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên phụ nữ.

- Nam Định: Tặng thùng rác cho thành viên TYM

Hội LHPN huyện Hải Hậu phối hợp tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) chi nhánh Hải Hậu tổ chức trao tặng 120 thùng rác, trị giá trên 8 triệu đồng cho 120 thành viên vay vốn TYM trên địa bàn xã Hải Quang.

Hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc phân loại rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế để bảo vệ môi trường, tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn cho gia đình hội viên. Ngoài ra, việc phân loại rác thải tại gia đình còn giúp các hộ dân tận dụng rác thải hữu cơ làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, xử lý thành phân hưu cơ để bón cho cây trồng, giảm lượng rác thải hữu cơ phải thu gom, vận chuyển, từ đó tiết kiệm tiền của và nhân công lao động.

Trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN huyện cùng với TYM chi nhánh Hải Hậu tiếp tục triển khai các phong trào và hoạt động thiết thực góp phần giữ gìn bảo vệ môi trường sống, xây dựng huyện NTM kiểu mẫu.

Bích Diệp; Hội LHPN Hải Hậu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video