Hội LHPN Đà Nẵng tổng kết Chương trình “Sẻ chia yêu thương - Ấm tình phụ nữ Đà Nẵng”

21/09/2020
Sáng 17/9, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao quà hỗ trợ Chương trình “Sẻ chia yêu thương - Ấm tình phụ nữ Đà Nẵng”.
Trao Bằng khen của Hội LHPN thành phố cho 10 tập thể đã có đóng góp tích cực thực hiện Chương trình “Sẻ chia yêu thương - Ấm tình phụ nữ Đà Nẵng” phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn TP luôn là lực lượng nòng cốt tham gia các tổ phòng, chống Coivd-19 cộng đồng, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngày 27/7/2020, Hội LHPN thành phố đã phát động Chương trình “Sẻ chia yêu thương - Ấm tình phụ nữ Đà Nẵng” với phương châm “Vận động tại chỗ, hỗ trợ tại chỗ”, qua đó góp phần cùng thành phố chung tay hỗ trợ, san sẻ khó khăn với người nghèo, người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Sau hơn 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp nhận sự ủng hộ của 84 tập thể, cá nhân với tổng giá trị 2.404.900.000 đồng, trong đó, tiền mặt là 494.250.000 đồng; quà gồm khẩu trang, gạo, sữa, nhu yếu phẩm và nhiều vật dụng khác... ước đạt trị giá gần 1.910.650.000 đồng. Từ nguồn hỗ trợ trên, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã kịp thời tổ chức thăm hỏi các đơn vị, hỗ trợ các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng với tổng trị giá tiền quà là 2.209.000.000 đồng.

Trao quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hải Châu 2, quận Hải Châu

Bên cạnh làm tốt công tác vận động, hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân gặp khó khăn, cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp còn cắt cử 2.414 lượt cán bộ Hội tham gia các hoạt động tại địa phương và khu dân cư, phân công lực lượng trực tiếp chăm lo hậu cần tại các điểm chốt chặn, tham gia giám sát việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân sử dụng phiếu vào chợ, đi chợ, vận chuyển thực phẩm giúp các hộ dân cách ly…

Bà Hoàng Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã bày tỏ sự tri ân đối với tấm lòng, tình cảm của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN các tỉnh/thành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã chung tay, đồng hành cùng Hội LHPN thành phố trong công tác phòng chống dịch Covid -19; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm của các cấp Hội, cán bộ, HVPN thành phố đã chủ động, nỗ lực, tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kịp thời hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu và gia đình HVPN khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19.

Dịp này, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 7 cá nhân đã có đóng góp tích cực thực hiện Chương trình “Sẻ chia yêu thương - Ấm tình phụ nữ Đà Nẵng” phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Trao bảng Tấm lòng vàng tri ân 19 đơn vị và cá nhân đã ủng hộ và đồng hành cùng chương trình.

Cũng tại Hội nghị, Hội LHPN thành phố đã trao 10 suất quà đợt 03 cho chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hải Châu 2, quận Hải Châu.

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video