Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên: Hậu phương vững chắc cho tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh

20/08/2021
Cùng với chính quyền, địa phương, các ban ngành, đoàn thể huyện Bắc Tân Uyên chung tay giữ “vùng xanh”, Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên, thị trấn Tân Thành, tỉnh Bình Dương đã nêu cao tinh thần nỗ lực hết mình, tích cực trong công tác chăm lo người khó khăn và hậu cần tại địa phương.
Chị Phan Thị Ngọc Lợi, Chủ tịch Hội LHPN huyện (phải) tiếp nhận hỗ trợ tại khu cách ly để trao cho sản phụ

Sẵn sàng hỗ trợ đột xuất

Trong một ngày tháng 8, vừa nhận được tin chị Thạch Thị Bồ Kết là trường hợp F0 chuyển dạ sinh con, được các y bác sĩ đỡ đẻ thành công và chăm sóc tại khu cách ly trường Tiểu học Tân Thành (huyện Bắc Tân Uyên), Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên đã nhanh chóng vận động, hỗ trợ tiền cùng các đồ dùng cho sản phụ và trẻ sơ sinh. Đến khu cách ly trường Tiểu học Tân Thành, chị Phan Thị Ngọc Lợi, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tiếp nhận và trao cho sản phụ các đồ dùng như quần áo, sữa tắm, dầu gió, nước sát khuẩn, 16 thùng sữa cho mẹ và bé cùng với 2 triệu đồng tiền mặt...

Chị Lợi cho biết: “Sau 1 giờ đồng hồ vận động hỗ trợ chị Thạch Thị Bồ Kết, hội đã nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm của hội viên. Trong tình hình dịch bệnh khó khăn, hội sẽ làm cầu nối để các tấm lòng hảo tâm tiếp tục đến với nhiều hoàn cảnh cần được sẻ chia giúp đỡ, cùng chung tay với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, để người dân yên tâm phòng, chống dịch bệnh”.

Trước đó vài ngày, chị Lợi nhận được một trường hợp sản phụ xa quê khó khăn và kịp thời hỗ trợ. Cụ thể trường hợp sản phụ Phạm Thúy Cầm, sinh năm 1995, quê Cà Mau, sinh con tại Trung tâm Y tế huyện. Gia đình chị Cầm rất khó khăn, hiện ở trọ tại đường 37, thị trấn Tân Thành, là công nhân Công ty Fengheng ở xã Đất Cuốc. Tiếp nhận sự việc, chị Lợi đã vận động hội viên và đến thăm hỏi, trao các đồ dùng cùng với tiền mặt để giúp đỡ chị Cầm trong thời gian này. Có thể nói sự hỗ trợ, đồng hành của hội viên phụ nữ trên địa bàn đã tiếp sức cho phụ nữ khó khăn không bị bỏ lại phía sau trong tình hình dịch bệnh.

Mỗi ngày trao yêu thương

Trước tình hình diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên, để bảo đảm công tác hậu cần phục vụ các chiến sĩ, tình nguyện viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh và kịp thời san sẻ những khó khăn cùng các hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN huyện Bắc Tân Uyên cùng khối dân vận thị trấn Tân Thành đã tổ chức “Bếp yêu thương”. Bếp được triển khai theo mô hình 10 - 15 thành viên tham gia trực tiếp, trong đó có 3 - 5 thành viên là hội viên đoàn thể thị trấn và chi hội trưởng phụ nữ các khu phố, các tổ dân phố giữ vai trò quản lý. Các đoàn viên, hội viên hội đoàn thể đảm nhận việc đứng bếp được luân phiên nhau thông qua sự tự nguyện tham gia.

Hàng ngày tại “Bếp yêu thương”, các tình nguyện viên chuẩn bị thực phẩm và nấu nướng liên tục từ chiều đến sáng hôm sau để nấu khoảng từ 250 - 300 suất ăn với tổng trị giá từ 5 - 6 triệu đồng, phục vụ lực lượng trực tại các chốt ở khu vực phong tỏa, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu cách ly và khu vực phong tỏa trên địa bàn thị trấn Tân Thành. Với sự hỗ trợ của chị Nguyễn Thị Thắm, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển hạ tầng Tân Thành, bếp đã đi vào hoạt động hơn 2 tuần qua. Những ngày toàn huyện Bắc Tân Uyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, “Bếp yêu thương” là một trong những nghĩa cử ấm áp, sẻ chia và thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng của toàn thể các đoàn thể, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19. 

Chị Phan Thị Ngọc Lợi cho biết: “Bếp ăn được tổ chức nhằm kịp thời hỗ trợ bữa cơm hàng ngày cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong các khu phong tỏa, cách ly trên địa bàn thị trấn Tân Thành. Qua đó, huy động sự vào cuộc của các hội viên phụ nữ và người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động bếp ăn được triển khai khẩn trương, bảo đảm chất lượng và tính thiết thực. Ban tổ chức bếp chân thành cảm ơn sự đóng góp của hội viên phụ nữ, những anh chị tình nguyện viên các đoàn thể chính trị - xã hội đã đóng góp kinh phí, công sức và tình cảm để chuẩn bị chu đáo từng suất ăn đến với mọi người. Hy vọng, bếp sẽ tiếp tục đón nhận được thật nhiều hơn nữa những tình cảm, hỗ trợ từ hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn để luôn “đỏ lửa” trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn”.

Không những vậy, để kịp thời hỗ trợ mang lương thực thực phẩm đến người dân, Hội LHPN huyện còn thực hiện mô hình “Phí ship 0 đồng” hỗ trợ bán hàng bình ổn giá vận chuyển miễn phí đến người dân trong khu vực phong tỏa, khu cách ly và người dân khó khăn. Cán bộ hội sẽ là tình nguyện viên trực tiếp giao hàng đến người dân trong khu vực phong tỏa, khu cách ly và người dân khó khăn. Hội LHPN các xã, thị trấn mỗi đơn vị có từ 3 - 5 cán bộ hội hỗ trợ đi chợ cho người dân khu phong tỏa, khu cách ly và người dân khó khăn. Từ đó, người dân yên tâm ở tại nhà phòng, chống dịch bệnh theo quy định, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững “vùng xanh”.

 

Hàng ngày tại “Bếp yêu thương”, các tình nguyện viên chuẩn bị thực phẩm và nấu nướng liên tục từ chiều đến sáng hôm sau để nấu khoảng từ 250 - 300 suất ăn với tổng trị giá từ 5 - 6 triệu đồng, phục vụ lực lượng trực tại các chốt ở khu vực phong tỏa, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong khu cách ly và khu vực phong tỏa trên địa bàn thị trấn Tân Thành.

Kim Tuyến
Theo Báo Bình Dương Online

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video