Hội LHPN tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, tập trung chăm lo cho công nhân ở lại Bình Dương

03/08/2021
Để góp phần ổn định trật tự xã hội, trong những ngày qua, Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó tập trung vận động, tuyên truyền và chăm lo cho công nhân ở lại Bình Dương.
Tặng quà cho người dân, công nhân khu vực phong tỏa tại TP.Thuận An

Trong 2 ngày 1 và 2-8, Hội LHPN phường An Thạnh, TP.Thuận An  phối hợp cùng Ban tổ chức Đề án thanh niên công nhân đến từng phòng trọ tại khu phố Thạnh Bình, Thạnh Hòa B và khu phố Thạnh Lợi tuyên truyền và phát lời kêu gọi người dân  tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh thêm 15 ngày nữa; vận động người dân đặc biệt là thanh niên công nhân xa quê ở Bình Dương thực hiện  tốt "ai ở đâu ở đấy", không nên về quê trong thời gian này. Nhiều trường hợp đã ở lại và không chạy xe máy về quê sau khi nghe vận động, tuyên truyền.

Hội LHPN TP.Thuận An, Hội LHPN phường Lái Thiêu, Bình Hòa cũng đã vận động các nguồn hỗ trợ 100 phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết cho nữ công nhân, 1 tấn rau củ các loại cho các hộ bị phong tỏa và cách ly trên địa bàn 2 phường Lái Thiêu, Bình Hoà với số tiền 40 triệu đồng. Hội LHPN phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An phối hợp các đoàn thể, UBMTTQVN tặng 564 phần quà cho công nhân nhà trọ khu vực phong tỏa trị giá 93 triệu đồng. 

Hội LHPN xã Thanh Tuyền, Dầu Tiếng cũng đã tổ chức phát 60 phần quà, tổng trị giá 21 triệu đồng  cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, công nhân,  người bán vé số trên địa bàn xã. Nguồn kinh phí này do chị Nguyễn Thị Thu (ấp Rạch Kiến) ủng hộ. 

baobinhduong.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video