Hội LHPN tỉnh Hà Giang vận động được trên 1,5 tỷ đồng hỗ trợ phụ nữ biên cương

12/01/2021
Hội LHPN tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 03 năm thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018 - 2020.
Vận động nguồn lực để hỗ trợ các mô hình sinh kế, hỗ trợ con giống cho phụ nữ Hà Giang

Tỉnh Hà Giang có 5 xã biên giới được TW Hội LHPN Việt Nam phân công các đơn vị hỗ trợ. Trong vai trò là đơn vị đầu mối kết nối, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, các đơn vị đồng hành tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu của các xã; tổ chức ký cam kết giữa Hội LHPN tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh với các đơn vị đồng hành và các huyện, xã thực hiện chương trình.

Với trách nhiệm được phân công đồng hành, hỗ trợ xã Bát Đại Sơn, từ năm 2018 đến nay, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo và phối hợp với Hội LHPN huyện Quản Bạ  tập trung nâng cao năng lực cho cán bộ Hội cơ sở theo hướng cầm tay chỉ việc; tuyên truyền, hướng dẫn hội viên, phụ nữ tổ chức cuộc sống gia đình, phát triển kinh tế, xóa mù chữ, hạn chế tình trạng trẻ em bỏ học và giải quyết một số vấn đề thường xảy ra ở địa bàn biên giới như: xuất cảnh trái pháp luật qua biên giới, xâm hại phụ nữ, trẻ em, tảo hôn, phòng chống tội phạm và vận động phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Hội LHPN tỉnh đã tích cực vận động nguồn lực hỗ trợ hội viên, phụ nữ và nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập; xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học và trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà hỗ trợ cho các gia đình nghèo với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng triệu đồng (xây dựng được 08 phòng học, hỗ trợ triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình sinh kế liên kết chăn nuôi bò sinh sản và mô hình nuôi chim bồ câu)...

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đều thống nhất đánh giá, 03 năm thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, phụ nữ trên địa bàn xã.

 

Phùng Thương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video