Hội LHPN tỉnh Hải Dương vận động, kết nối đỡ đầu 405 trẻ em

08/04/2022
Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hải Dương phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” năm 2022.
Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận giấy chứng nhận tại chương trình

Tham dự Chương trình có bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XII; ông Nguyễn Văn Phú, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đại diện các gia đình và gần 100 trẻ em mồ côi trong toàn tỉnh.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” được phát động, triển khai thể hiện trách nhiệm, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trong việc quan tâm, hỗ trợ trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh, qua đó lan tỏa, nhân rộng những giá trị nhân văn tốt đẹp. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương có gần 1.700 trẻ em mồ côi, trong đó có gần 100 trẻ em mồ côi cả cha mẹ, gần 300 trẻ em mồ côi mẹ, gần 1.200 trẻ em mồ côi cha và gần 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác.

Chia sẻ của em Phạm Minh Hiếu ở xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, em Lưu Thùy Trang ở xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ tại chương trình về cuộc sống thiếu hơi ấm và bàn tay chăm sóc của cha mẹ, về những mong ước giản đơn mà cũng không có được... đã khiến mọi người không thể cầm được nước mắt. Cũng từ những thiệt thòi, các em đều mong muốn và quyết tâm vươn lên để có cuộc sống tươi đẹp, những mơ ước đó rất cần sự chung tay, tiếp sức của các “Mẹ đỡ đầu”.

Trao đổi, chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của các em được nhận đỡ đầu

Tại chương trình, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã trực tiếp nhận đỡ đầu, chăm sóc 205 trẻ em mồ côi để giúp các em có điều kiện phát triển toàn diện với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Tập đoàn Hòa Phát nhận đỡ đầu 40 cháu trong thời gian 5 năm với số tiền 1,2 tỷ đồng; Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Hương Huỳnh (Hà Nội) nhận đỡ đầu 60 cháu trong thời gian 3 năm với tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng; Hội nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương nhận đỡ đầu 35 cháu trong thời gian 5 năm với số tiền trên 1 tỷ đồng; Mạng lưới các nữ lãnh đạo toàn cầu WLIND nhận đỡ đầu 24 cháu trong thời gian 5 năm với số tiền 720 triệu đồng; Công đoàn Hội LHPN tỉnh Hải Dương nhận đỡ đầu 12 cháu trong thời gian 5 năm với số tiền 360 triệu đồng… Theo tổng hợp chưa đầy đủ, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã vận động, kết nối để đỡ đầu 405 trẻ em với tổng số tiền hỗ trợ trên 9,2 tỷ đồng với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/cháu/tháng, thời gian hỗ trợ từ 3 - 5 năm.

Hội LHPN tỉnh Hải Dương cam kết sẽ phân bổ các nguồn lực hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch, đến đúng đối tượng cần hỗ trợ như cam kết với nhà tài trợ; các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh với vai trò vừa là mẹ đỡ đầu vừa là cầu nối với các cha mẹ đỡ đầu; thường xuyên phối hợp với gia đình, nhà trường kịp thời thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các cháu về mặt tinh thần; tham gia giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ trẻ em mồ côi trên địa bàn; kịp thời tham mưu, đề xuất chính sách về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em…

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hy vọng sau chương trình, sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đồng hành cùng với Hội LHPN tỉnh Hải Dương gieo thật nhiều hạt mầm yêu thương trong cuộc sống, hướng tới mục tiêu 100% trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh sẽ có “Mẹ đỡ đầu” đến khi các cháu đủ tuổi trưởng thành.

Thùy Lâm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video