Hội LHPN TX An Nhơn tích cực xây dựng thói quen đọc sách cho phụ nữ và trẻ em

24/05/2022
Để việc đọc sách trở thành thói quen, giúp chị em hội viên, phụ nữ và trẻ em có cơ hội tiếp cận, bổ sung kiến thức từ sách, thời gian qua, Hội LHPN Thị xã An Nhơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.
Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú, hội viên Hội Phụ nữ Công an cùng với bé Phạm Bảo Ngọc tham gia Hội thi với câu chuyện “Người mẹ một mắt” - đạt giải nhì

Theo đó, Hội LHPN và Trung tâm VH-TT&TT TX. An Nhơn phối hợp tổ chức Hội thi “Kể chuyện theo sách” bằng việc làm video/clip quay lại hoạt cảnh hoặc hình ảnh minh họa kết hợp kể chuyện. Tham gia hội thi, nhiều câu chuyện hay về Bác Hồ, những danh nhân lịch sử có công với đất nước đã được các thí sinh thể hiện sinh động, hấp dẫn. Không chỉ có hội viên, phụ nữ tham gia thi mà hội thi còn thu hút các em học sinh có niềm đam mê đọc sách và mong muốn được truyền tải thông điệp nhân văn, tích cực đến mọi người.

Em Phạm Bảo Ngọc, học sinh Trường Tiểu học số 1 Bình Định (con em hội viên của Hội Phụ nữ Công an thị xã) sớm có thói quen đọc sách và được gia đình tích cực ủng hộ tham gia cuộc thi. Ngọc đã cùng với cô Cẩm Tú là đồng nghiệp cơ quan với mẹ cùng tập luyện chăm chỉ để đem lại phần thi hấp dẫn kể về câu chuyện “Người mẹ một mắt”, nhằm ca ngợi tình thương yêu con vô bờ bến và hy sinh vì con của người mẹ - một phẩm chất cao quý của phụ nữ. Em Ngọc chia sẻ: “Nhờ đọc sách, qua câu chuyện, em càng yêu mẹ hơn, em sẽ cố gắng học thật giỏi không phụ công ơn yêu thương, chăm lo của mẹ”. Câu chuyện trên vừa giản dị lại gần gũi với lứa tuổi chúng em”.

Hội thi cũng là dịp để thí sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu cá nhân, kỹ năng kể chuyện, diễn xuất, ứng dụng công nghệ thông tin có hình ảnh,  âm thanh minh họa . Đây cũng là cơ hội để chị em hội viên, phụ nữ và các em học sinh nghiên cứu về những tấm gương nữ anh hùng kiên cường, chiến đấu hy sinh bảo vệ quê hương, đất nước. Nhiều tiết mục đã lồng ghép giữa hình thức dẫn chuyện với sân khấu hóa, giúp người xem dễ theo dõi câu chuyện, đồng thời tăng sức hấp dẫn.

Chị Thái Thị Thùy Trinh và em Trần Bùi Anh Thư (đại diện cho Hội LHPN phường Nhơn Hòa) cùng với nhóm diễn phụ họa của Trường Tiểu học số 1, phường Nhơn Hòa đã tái hiện lại câu chuyện kể về sự chiến đấu kiên cường, hy sinh của nữ Anh hùng Trần Thị Kỷ; ca ngợi tình yêu nước, sự kiên cường, đóng góp của các thế hệ phụ nữ An Nhơn nói riêng và Phụ nữ Việt Nam nói chung trong đấu tranh, giải phóng dân tộc. “Tái hiện lại hình ảnh chiến đấu anh dũng, kiên cường của người con gái An Nhơn, góp phần thể hiện truyền thống anh hùng của An Nhơn, ca ngợi sự đóng góp của phụ nữ trong đấu tranh giải phóng quê hương. Tôi hy vọng sự kết hợp này sẻ chuyển tải được niềm tự hào của chị em phụ nữ chúng ta và từ đó ngày càng cố gắng, phấn đấu đóng góp tích cực trong xây dựng, phát triển thị xã An Nhơn hiện nay”, chị Thái Thị Thùy Trinh tâm sự.

Bên cạnh Hội thi, hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Hội LHPN TX. An Nhơn còn xây dựng mô hình “Tủ sách phụ nữ” với 16 tủ sách, được bố trí trên 100 quyển/tủ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đặt tại trụ sở của 16 thôn/khu vực của các xã, phường. Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh công tác quản lý, bảo quản, cho mượn, thu hồi và đổi đầu sách cũng được thực hiện.

Hội LHPN TX. An Nhơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video