Nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

20/11/2015
Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng dành cho 30 nữ ứng cử viên tiềm năng là cán bộ Hội chủ chốt và trưởng, phó các ban, ngành cấp huyện và cơ sở của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu vừa được tổ chức tuần qua.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa dự án Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 

Chương trình tập huấn được xây dựng trên nền tảng cuốn tài liệu “Sẵn sàng để thành công” và trang bồi dưỡng trực tuyến www.sansangdethanhcong.comdo Dự án hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng.

Trong ba ngày tập huấn, các học viên đã cùng tìm hiểu các nội dung quan trọng về hệ thống chính trị của Việt Nam, Quốc hội, Hội đồng nhân dân; tìm hiểu vì sao nữ giới có thể trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi và những kỹ năng, phương pháp xây dựng chương trình hành động trước cử tri; đồng thời nhận thức được rõ hơn vai trò quan trọng của các cấp Hội Phụ nữ trong trong quá trình chuẩn bị cho kỳ bầu cử 2016 với những hành động thiết thực nhằm tăng tỷ lệ nữ đại diện tham gia Quốc hội, Hội đồng nhân dân như Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015 quy định.

Với phương pháp tập huấn lấy người học làm trung tâm, có sự tham gia của người học trong nhiều bài tập thực hành đã nâng cao được hiệu quả của khóa tập huấn, học viên nắm chắc nội dung lý thuyết đồng thời được củng cố thông qua phần thực hành và kinh nghiệm chia sẻ của giảng viên cũng như các bạn học.

Các học viên đều đánh giá cao những kết quả đạt được từ lớp tập huấn và bày tỏ sự mong muốn Trung ương Hội LHPN Việt Nam tiếp tục quan tâm mở các lớp tập huấn cho đối tượng cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt các ngành, các cấp tại các tỉnh để học viên được tham gia rèn luyện kỹ năng và phương pháp đảm nhiệm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, từ đó tăng tỷ lệ nữ tham chính.

Việt Hà

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video