Phụ nữ Khánh Hòa hỗ trợ hơn 20 tấn rau, củ cho các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn

05/08/2021
Tiếp tục các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã tiếp nhận nhiều chuyến xe nông sản, mặt hàng thiết yếu hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa và các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Hội viên, phụ nữ tặng nhu yếu phẩm cho hộ dân trong khu phong tỏa

Kinh phí và các mặt hàng thiết yếu, nông sản do các “mạnh thường quân”, Hội LHPN tỉnh bạn và cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Khánh Hòa ủng hộ, quyên góp.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh đã không quản ngày đêm túc trực đón các chuyến xe vận chuyển hàng để phối hợp với lực lượng vũ trang vận chuyển rau củ (củ cải, su su, cà rốt, khoai tây, dưa leo, ...) tới hộ dân tại khu phong tỏa, cách ly của thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, các bệnh viện dã chiến và các hộ dân khó khăn trên địa bàn thành phố Nha Trang. Đến nay đã phân phát hơn 20 tấn rau, củ hỗ trợ chị em phụ nữ và người dân gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Chị em đi chợ giúp người dân vùng dịch

Bên cạnh đó, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh cũng tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch như: nấu bánh tét, tặng nhu yếu phẩm cho phụ nữ và người dân gặp khó khăn; thành lập các tổ nấu ăn hỗ trợ lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát; tham gia lực lượng lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng; làm cầu nối tiêu thụ rau và nông sản giúp địa phương bị phong tỏa; thành lập tổ đi chợ giúp người dân vùng dịch; vận động nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên quyên góp hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm và các loại trang bị y tế khác như nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, tấm chắn giọt bắn… Tổng giá trị các hoạt động tham gia phòng, chống Covid-19 trong tháng 7/2021 lên đến gần 2 tỷ đồng.

Thùy Dung

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video