Phụ nữ xã Bình Thạnh vận động 85 triệu đồng san sẻ nghĩa tình tới những khu phong tỏa

17/09/2021
Trước những điễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã phát động đến cán bộ, hội viên, phụ nữ chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn tới những địa phương đang có dịch.
Chị em trong nhóm vận động thực phẩm và nhu yếu phẩm gửi đến các khu phong tỏa

Với phương châm “san sẻ yêu thương, giúp nhau vượt qua đại dịch”, Hội LHPN xã đã triển khai nhanh tinh thần trên đến các chi, tổ hội đồng thời thành lập nhóm “Phụ nữ Bình Thạnh nghĩa tình” với 12 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia thực hiện. Các hoạt động thiết thực của nhóm như: tuyên truyền cùng chung tay phòng chống Covid-19 tới toàn thể bà con trên địa bàn xã; đến từng nhà hội viên có vườn, rẫy trồng rau củ quả đang vào mùa thu hoạch và những gia đình hội viên là ngư dân, kinh doanh hải sản để vận động đóng góp ủng hộ các gia đình khó khăn, có gì góp nấy tuỳ theo khả năng.

Qua hơn 2 tháng triển khai thực hiện, Hội đã vận động được 6 tấn gạo, 120 chai nước tương, 147 lít nước mắm, 170 kg cá tươi, 100 kg cá khô, 1.2 tấn rau củ quả, 352 thùng mì tôm, hơn 10 triệu đồng  tiền mặt với tổng trị giá là gần 85 triệu đồng gửi đến người dân trong những khu phong toả quận Tân Bình, quận Phú Nhuận, Hội LHPN quận 5, TP. Hồ Chí Minh, Quân sự huyện Tuy Phong và UBND xã Phước Thể.

Nhóm "Phụ nữ Bình Thạnh nghĩa tình"

Trong thời gian tới, nhóm “Phụ nữ Bình Thạnh nghĩa tình” cùng với Hội phụ nữ xã tiếp tục chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, nhân dân sớm trở lại hoạt động bình thường, ổn định cuộc sống.

Hội LHPN xã Bình Thạnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video