Quảng Nam: Khánh thành khu vui chơi cho trẻ em vùng biên

27/09/2021
Sân trường Tiểu học liên xã Đắc Pring - Đắc Pre tràn ngập không khí vui tươi rộn ràng và đầy ắp tiếng cười con trẻ. Cầu trượt, xích đu, bập bênh, thú nhún… những trò chơi rất dễ gặp và quen thuộc ở các địa phương đồng bằng, thì với các em nhỏ Giẻ Triêng vùng biên giới đó lại là những thứ rất mới lạ, các em được trải nghiệm lần đầu và tham gia các trò chơi với gương mặt sáng ngời hạnh phúc...
Cắt băng khánh thành công trình khu vui chơi cho các em

Triển khai chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2021, Hội LHPN và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam phối hợp khánh thành bàn giao khu vui chơi cho trẻ em tại Trường Tiểu học liên xã Đắc Pring - Đắc Pre, huyện Nam Giang – địa bàn biên giới của tỉnh.

Tại lễ bàn giao, hai đơn vị đã trao tặng quà động viên Ban Giám hiệu, thầy và trò, tặng 30 suất học bổng (300 nghìn đồng/suất) cho học sinh khó khăn của nhà trường.

Bà Đặng Thị Lệ Thuỷ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam cho biết, tổng kinh phí thực hiện Chương trình đợt này trị giá trên 200 triệu đồng, trong đó đối ứng từ địa phương trên 100 triệu đồng đầu tư mặt bằng, mái che; Hội LHPN tỉnh trên 100 triệu đồng trang bị dụng cụ khu vui chơi. “Chứng kiến nét mặt rạng ngời hạnh phúc của các em nhỏ trải nghiệm các trò chơi chúng tôi thật sự xúc động. Chúng tôi sẽ cố gắng mang thật nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực từ miền xuôi đến với trẻ em dân tộc thiểu số nơi đây trong thời gian sắp đến” – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh bày tỏ.

Bàn giao mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ nghèo tại xã Đắc Pring

Dịp này, đoàn công tác cũng đã tổ chức bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại xã Đắc Pring với tổng kinh phí xây dựng trên 150 triệu đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là một trong 6 mái ấm được Hội hỗ trợ xây dựng (tổng kinh phí 6 nhà trên 300 triệu đồng) ở 3 xã biên giới thuộc Chương trình năm 2021.

 

Trước đó, tại xã La Êê, huyện Nam Giang, đoàn đã tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” có 100 hộ phụ nữ nghèo của hai xã Chơ Chun và xã La Êê tham gia. Các loại thực phẩm thiết yếu gồm gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, cá khô, bún phở khô... với trị giá hơn 50 triệu đồng là mặt hàng thiết yếu hỗ trợ cho bà con vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19 và mùa mưa bão cận kề.

Tại phiên chợ Hội LHPN tỉnh đã trao tặng sinh kế heo đen bản địa 50 triệu đồng cho 10 hộ phụ nữ nghèo của hai xã (Chơ chun và La Êê, 5 hộ/xã)

Tại Đồn biên phòng La Êê, đoàn cũng đã thăm, tặng quà động viên động lực lượng làm nhiệm vụ và chiến sỹ chốt chặn biên giới.

Tổng kinh phí đợt này trên 220 triệu đồng.

Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video