Tích cực thực hiện Chủ đề năm 2018 về phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện an toàn thực phẩm

27/12/2018
- Phụ nữ Thừa Thiên Huế: Chuỗi hoạt động nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về an toàn thực phẩm
- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu luật An toàn thực phẩm.

Phụ nữ Thừa Thiên Huế:  Chuỗi hoạt động nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về an toàn thực phẩm

Thực hiện chủ đề năm 2018, Hội LHPN tỉnh thừa Thiên Huế đã tổ chức chuỗi hoạt động: Truyền thông vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng kết nối cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Tại chương trình truyền thông, hơn 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ, đại diện người sản xuất, chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm trên địa bàn thành phố Huế đã được nghe thực trạng về vấn đề ATVSTP hiện nay, vai trò quan trọng của phụ nữ trong công tác này; đồng thời tham gia tuần hành tuyên truyền người dân thực hiện VSATTP trên các tuyến phố chính của thành phố Huế, phát tờ rơi ở các điểm chợ trên địa bàn để tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về đảm bảo VSATTP.

Hội nghị "Hỗ trợ xây dựng kết nối cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm" với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục quản lý nông - lâm - thủy sản thuộc Sở NNPTNT tỉnh, Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, các doanh nghiệp tiêu thụ, phân phối, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn tại thành phố Huế cán bộ, hội viên, phụ nữ, thành viên của các Tổ hợp tác, Tổ liên kết, Hợp tác xã sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe những nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy và nhân rộng các mô hình sản xuất đảm bảo VSATTP; phát triển mạng lưới sản xuất, cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn; cung cấp các sản phẩm dịch vụ theo hướng đổi mới sáng tạo trong thời kỳ công nghệ 4.0, đặc biệt là vai trò của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trong hỗ trợ sản xuất, kết nối và tiêu thụ sản phẩm an toàn theo chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, thành viên của các tổ liên kết, tổ hợp tác, người sản xuất cũng đã bày tỏ những mong muốn, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trên con đường sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn như: khó khăn về kinh tế, khoa học kỹ thuật, quảng bá sản phẩm…

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát an toàn thực phẩm; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi giá trị; đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn của tỉnh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, liên kết hợp tác với người sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn.

Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức hội thi hái hoa dân chủ tìm hiểu luật An toàn thực phẩm

Hội thi do Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức. Tham gia cuộc thi là các chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nội trợ, người tiêu dùng ở các xã, phường trên địa bàn huyện Bạc Thông và thành phố Bắc Kạn.

 Ảnh minh họa

 Thí sinh tham gia bốc thăm trả lời câu hỏi tìm hiểu nội dung về luật An toàn thực phẩm


Các thí sinh trải qua hai phần thi tìm hiểu kiến thức và thi năng khiếu. Nội dung các câu hỏi chủ yếu liên quan đến Luật An toàn thực phẩm, các nghị định thông tư, văn bản pháp luật của nhà nước quy định vềan toàn thực phẩm. Ở phần thi thể hiện năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện rất nhiều tài năng, sự sáng tạo trong các tiết mục múa, hát, thơ, ca, tiểu phẩm.

Hội thi đã thể hiện được vai trò, tầm quan trọng của phụ nữ trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, góp phần nâng cao nhận thức cho phụ nữ và cộng đồng về ý nghĩa của việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm, hàng hóa đảm bảo an toàn, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

GĐXH Huế, Ngọc Lan

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video